Hé lộ mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng xinh đẹp cực kỳ ấn tượng tại Sài Gòn

Trong bài viết giới thiệu mẫu nhà phố 3 tầng xinh đẹp hôm nay, KTS mẫu nhà mới sẽ giới thiệu đến các bạn cùng quan tâm theo dõi những mẫu nhà mới thấy được những lợi ích của việc có một căn nhà phố nhỏ hơn việc sở hữu một căn hộ chung cư. Sự khác biệt đầu tiên khi ở nhà mặt đất và nhà chung cư là ngôi nhà của bạn sẽ được xây theo ý thích và phong thủy hợp với mệnh của chủ nhà

Xu hướng hiện nay của các cặp đôi mới cưới và các cặp đôi có ý định mua nhà đều sử dụng số tiền mua nhà của mình để lựa chọn các căn hộ chung cư hay mẫu thiết kế nhà 3 tầng xinh đẹp. Tuy nhiên, không phải chung cư là tốt. Vậy cùng với số tiền đó các cặp đôi có thể sở hữu một ngôi nhà phố 3 tầng xinh đẹp được không?

Với số tiền mua 1 căn hộ chung cư, thì các cặp đôi hoàn toàn có thể sở hữu một ngôi nhà phố 3 tầng xinh đẹp không đồ sộ như những ngôi biệt thự nhưng cũng không hề bé nhỏ. Với các cặp đôi mới cưới ra ở riêng thì cần một không gian ấm cúng, hằng ngày vợ chồng đi làm tối về có không gian riêng tư ấm cúng và thoải mái sinh hoạt trong một gia đình trẻ.

Bản vẽ thiết kế phối cảnh nhà phố 3 tầng xinh đẹp góc nhìn hướng view 1

Phối cảnh nhà phố 3 tầng kích thước 10x20m view 1
Hình 1- Phối cảnh nhà phố 3 tầng kích thước 10x20m view 1

Ngôi nhà phố đẹp hiện đại dành cho các cặp đôi mới cưới bao gồm 2 tầng lầu và 1 gara để xe. Ngôi nhà phố 3 tầng xinh đẹp thiết kế cực ấn tượng được sử dụng màu sáng tối để làm màu chủ đạo. Ngôi nhà được trang bị không gian tắm nắng, vườn treo cho buổi trà chiều. Yếu tố điều kiện để xây nhà là ngôi nhà phải quay hướng Tây, có thể là Tây Nam hoặc Tây Bắc.

Thông thường người ra sẽ chọn hướng xây nhà theo phong thủy hoặc hướng Tây Nam hoặc Tây Bắc tránh về chính hướng phía Tây. Tuy nhiên, hướng nhà cũng ảnh hưởng rất nhiều đến việc làm ăn của chủ hộ và phong thủy ngôi nhà. Thế nên hướng ngôi nhà thế nào cũng phải xem xét thật kỹ trước khi tiến hành thi công.

Bản vẽ thiết kế phối cảnh nhà phố 3 tầng xinh đẹp góc nhìn hướng view 2

Phối cảnh nhà phố 3 tầng kích thước 10x20m view 2
Hình 2- Phối cảnh nhà phố 3 tầng kích thước 10x20m view 2

Bản vẽ chi tiết ngôi nhà phố 3 tầng xinh đẹp hiện đại giành tặng cho cặp đôi sắp cưới

Sự khác biệt giữa ở nhà chung cư và nhà mặt đất là chủ hộ có thể xây dựng ngôi nhà tùy ý của mình. Còn khi mua nhà ở chung cư, chủ hộ chỉ được xem thiết kế đã có sẵn. Còn muốn thay đổi thêm thì tự chủ hộ thuê đội ngũ kỹ sư về để sửa lại theo ý thích của gia chủ. Việc này khá phiền phiền và gia chủ phải mất thêm chi phí cho ngôi nhà của mình.

Với các cặp đôi mới cưới thì ngôi nhà phố 3 tầng xinh đẹp phong cách hiện đại với kích thước 10x20m là khá rộng rãi với 2 người. Tất nhiên hiện tại là 2 người còn về sau cũng có con cái nữa nên không thể chỉ xây nhà cho 2 vợ chồng được.

Bản vẽ mặt bằng kiến trúc tầng trệt ngôi nhà phố 3 tầng xinh đẹp

Hình 3- Mặt bằng tầng trệt nhà phố 3 tầng kích thước 10x20m

Phong cách của ngôi nhà phố 3 tầng xinh đẹp được thiết kế theo sở thích của gia chủ. Ngôi nhà mang hơi hướng của sự tự do và hiện đại. Khoảng sân rộng trên tầng 2 ngoài để tắm nắng có thể làm nơi tụ họp của bạn bè làm các bữa tiệc ngoài trời.

+ Một số thông tin chính của dự án thiết kếthi công ngôi nhà phố 3 tầng xinh đẹp hiện đại kích thước 10x20m đẹp tại quận 6 -Tp. HCM.

  • Tên dự án: thiết kế thi công nhà phố giá rẻ, uy tín, đảm bảo chất lượng tại Sài Gòn
  • Kích thước: 10x20m
  • Chủ đầu tư: Nguyễn Trà Mi
  • Địa điểm: quận 6, Tp. HCM
  • Diện tích: 200 m2
  • Quy mô: 1 trệt + 2 lầu
  • Chi phí dự toán xây dựng: 1,8 tỷ
  • Chủ trì thiết kế: KTS. Mẫu Nhà Mới Đẹp

Với thiết kế như ngôi nhà phố 3 tầng xinh đẹp này, những buổi tụ tập bạn bè gặp mặt tại là chắc chắn sẽ tăng lên. Khi có không gian khá là rộng rãi và thoải mái ngay tại nhà. Ngoài ra, với khoảng sân này thì gia chủ cũng có thể xây dựng cho mình một vườn cây. Ngoài việc làm cho ngôi nhà trở nên mĩ miều hơn thì còn làm cho người ta cảm thấy dễ chịu hơn với cái thời tiết quanh năm nắng như ở Sài Gòn.

Điều đáng tiếc nhất của mảnh đất này chính là nó không được vuông vắn nhưng bù lại là rộng rãi. Do đó việc thiết kế và phân chia diện tích các phòng trở nên khéo léo hơn tránh việc thừa quá nhiều diện tích sẽ gây lãng phí. Tầng trệt ngôi nhà phố đẹp bao gồm: 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 gara để xe, 1 kho chứa đồ, 2 nhà vệ sinh và 1 phòng ăn.

Bản vẽ mặt bằng kiến trúc lầu 1 ngôi nhà phố 3 tầng đẹp

Mặt bằng lầu 1 nhà phố kích thước 10x20m
Hình 4- Mặt bằng lầu 1 nhà phố 3 tầng kích thước 10x20m

Tầng lầu 1 được phân chia thành 2 phòng ngủ, 1 kho chứa đồ, 1 sảnh và 1 khoảng sân bên ngoài như hình ảnh trên phối cảnh của ngôi nhà thể hiện. Với phần diện tích bị vát thì gia chủ có thể trưng bày thêm cây cối hoặc làm nơi để đồ trang trí. Ngoài việc giúp căn nhà trở nên lung linh hơn thì còn làm cho không gian thoáng đãng và sinh động, gần gũi với thiên nhiên hơn.

Bản vẽ mặt bằng kiến trúc lầu 2 ngôi nhà phố 3 tầng đẹp

Mặt bằng lầu 2 nhà phố kích thước 10x20m
Hình 5- Mặt bằng lầu 2 nhà phố 3 tầng kích thước 10x20m

Phần lớn diện tích mặt bằng tầng lầu 2 của nhà phố đẹp kích thước 10x20m được dùng để làm không gian vườn treo. Ngoài ra, mặt bằng tầng lầu 2 còn để khoảng trống để xây dựng phòng thờ và phòng chứa đồ. Diện tích sân sau được bố trí thiết kế có thể dùng để phơi đồ và giặt đồ luôn.

Sự khác biệt của việc sở hữu một căn nhà và một căn hộ chung cư là phần diện tích căn nhà. Với căn nhà như mẫu nhà phố 3 tầng xinh đẹp phong cách hiện đại với kích thước 10x20m thì có thể thiết kế nhiều phòng nhiều thế hệ ở với nhau. Tuy nhiên, căn hộ chung cư thì chỉ đủ cho 1 hoặc đến thế hệ con là quá tải rồi. Cũng không thể phân chia phòng thờ, phòng để đồ, phòng kho như một căn nhà được.

Bản vẽ mặt bằng kiến trúc mái ngôi nhà phố 3 tầng đẹp

Mặt bằng tầng mái nhà phố kích thước 10x20m
Hình 6- Mặt bằng tầng mái nhà phố 3 tầng kích thước 10x20m

Bản vẽ mặt bằng mái cho thấy vị trí để bồn nước như nào, cách xây dựng vườn treo ra sao.

Cả căn nhà mang hơi hướng của sự hiện đại, cởi mở. Ngôi nhà được thiết kế mang kiểu dáng mang đạm nét phong cách Châu Âu.

Bản vẽ mặt cắt C-C ngôi nhà phố 3 tầng đẹp

Mặt cắt dọc nhà phố kích thước 10x20m
Hình 7- Mặt cắt dọc nhà phố 3 tầng kích thước 10x20m

Bản vẽ mặt cắt B- B và mặt cắt C-C của ngôi nhà thể hiện phần bị khuất của ngôi nhà. Vị trí cầu thang, các phòng, diện tích chiều cao, rộng, dài của các phòng.

Các bản vẽ mặt cắt của ngôi nhà thể hiện vẻ ngoài của ngôi nhà lên các mặt phẳng, thể hiện không gian kiến trúc. Mặt cắt truyền đến các thông tin về chiều cao, chiều dài, chiều rộng, vật liệu xây dựng, khoảng thông tầng, cầu thang, ban công của ngôi nhà.

Bản vẽ mặt cắt B-B ngôi nhà phố 3 tầng đẹp

Mặt cắt B-B nhà phố kích thước 10x20m
Hình 8- Mặt cắt B-B nhà phố 3 tầng kích thước 10x20m

Mặt đứng trục A-C diễn tả vẻ bên ngoài của ngôi nhà. Các thông số kỹ thuật. Cái này giúp cho bên thiết kế và bên thi công làm việc với nhau theo đúng những thông số trên bản vẽ. Và chất  liệu được lựa chọn như trên bản vẽ đứng trục A-C.

Bản vẽ mặt đứng chính ngôi nhà phố 3 tầng đẹp

Mặt đứng nhà phố kích thước 10x20m
Hình 9- Mặt đứng nhà phố 3 tầng kích thước 10x20m

Tất nhiên thì ngôi nhà phố đẹp kích thước 10x20m sẽ phải mất thời gian, công sức hơn là việc đi chỉ đi tìm kiếm thông tin về ngôi nhà và lựa chọn đặt mua. Khoảng thời gian nhận nhà trong tay thì mua một căn hộ chung cư sẽ nhanh hơn xây một căn nhà. Nhưng chi phí cơ hội bỏ ra thì một căn nhà phố chiếm ưu thế hơn hẳn một căn hộ chung cư. Ngôi nhà phố 3 tầng xinh đẹp hiện đại được KTS Mẫu nhà mới thiết kế thi công nhà phố giá rẻ, uy tín, đảm bả chất lượng tại các khu vực Sài Gòn, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Đà Lạt, Nha Trang, Đà Nẵng, Huế, Hà Nội, Hải Phòng…

Nếu bạn đang có một mảnh đất trong tay và đang muốn sở hữu một căn nhà phố của mình. Hãy liên hệ với kỹ sư của chúng tôi. Chúng tôi sẽ giải quyết cho bạn bài toán mà bạn đang thắc mắc đặt ra câu hỏi.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ tại:

Công ty Xây Dựng Chuyên Thiết Kế Thi Công Những Mẫu Nhà Mới Đẹp 

Hotline: 098 555 1369 – 090 855 1369

Email: ktsmaunhamoi@gmail.com – Web: https://maunhamoi.com.vn

Để được KTS hỗ trợ tư vấn tốt nhất về thiết kế thi công mẫu nhà phố 3 tầng xinh đẹp phong cách hiện đại với kích thước 10x20m tại Tp.HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *