Mẫu thiết kế nhà phố đẹp mang phong cách đơn giản giữa Sài Gòn

Giữa đất Sài thành rộng lớn và đông đúc người như thế này, một ngôi nhà phố đẹp luôn là sự lựa chọn hàng đầu thay vì một ngôi biệt thự có sân vườn rộng lớn. Bên cạnh đó, một ngôi nhà phố hiện nay vừa đảm bảo đủ tiêu chí thẩm mỹ cao lại vừa đảm bảo tiêu chí diện tích rộng dành cho gia đình 2, 3 thế hệ. Nếu bạn đang tìm một mẫu nhà phố đẹp thì hãy cùng chúng tôi khám phá mẫu nhà sau đây nhé!

Ngôi nhà phố thiết kế khá đơn giản gồm có 5 tầng, trong đó có một tầng mái thiết kế khá độc đáo, mới lạ. Thiết kế của ngôi nhà phố 5 tầng đẹp độc đáo này thuộc dạng kiến trúc có những hoa văn cầu kỳ, tân cổ điển. Toàn bộ màu sơn trang trí bên ngoài của ngôi nhà được chọn màu trắng.

Thoạt nhìn, chúng ta sẽ có cảm giác của một ngôi biệt thự nhưng khi dừng lại, ngắm nhìn kĩ hơn, chúng ta sẽ ngỡ ngàng vì đây chỉ là một ngôi nhà phố với mặt tiền không quá lớn, ngôi nhà phố 5 tầng hiện đại, trẻ trung thực sự thích ứng với nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình.

Bản vẽ thiết kế phối cảnh nhà phố đẹp hiện đại, đơn giản

Hình 1-Phối cảnh nhà phố 5 tầng kích thước 5x15m

Cửa ra vào chính của ngôi nhà phố đẹp được chọn làm cửa cuốn để tăng sự an toàn cho gia đình, tài sản. Điều này là hợp lí vì đây là nhà phố không có rào chắn sắt, sân bình thường và được đặt ở ngay mặt tiền của đường, sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ trộm cắp…

Một số thông tin chính của dự án thiết kế nhà phố đẹp 5 tầng hiện đại kích thước 5x15m tại quận 10 -Tp. HCM.

  • Tên dự án: Thiết kế, thi công nhà phố 5 tầng
  • Kích thước: 5x15m
  • Chủ đầu tư: Nguyễn Hải Lam
  • Địa điểm: quận 10, Tp. HCM
  • Diện tích: 75m2
  • Quy mô: 1 trệt + 4 lầu
  • Chi phí dự toán xây dựng: 2,16 tỷ.
  • Chủ trì thiết kế: KTS. Mẫu Nhà Mới Đẹp

Bản vẽ thiết kế mặt bằng nội thất tầng 1 nhà phố đẹp

Mặt bằng nội thất tầng 1 nhà phố 5 tầng kích thước 5x15m

Hình 2-Mặt bằng nội thất tầng 1 nhà phố 5 tầng kích thước 5x15m

Bởi vì nhà phố không có sân vườn riêng nên chúng tôi đã kết hợp tầng 1 làm nơi để xe. Chúng tôi đã giảm phần diện tích phòng khách lại để chừa chỗ. Đuôi nhà là nơi dành cho bếp và phòng ăn với diện tích tương đối lớn. Không những thế, chúng tôi còn xây dựng thêm một sân sau nho nhỏ để bạn có thể tận dụng phơi treo đồ đạc, làm kho… Nhà vệ sinh của tầng nằm kế bên phòng bếp.

Bản vẽ thiết kế mặt bằng nội thất tầng 2 nhà phố đẹp

Mặt bằng nội thất tầng 2 nhà phố 5 tầng kích thước 5x15m

Hình 3-Mặt bằng nội thất tầng 2 nhà phố 5 tầng kích thước 5x15m

Tầng 2 của mẫu thiết kế nhà phố đẹp bao gồm hai khu vực. Khu vực 1 hướng ra đường chính là phòng khách còn khu vực 2 hướng ra sau nhà là phòng ngủ. Cả hai phòng đều gồm có ban công riêng, nho nhỏ. Tầng 2 chỉ gồm có 1 nhà vệ sinh dùng chung cho 2 phòng. Nhưng yên tâm vì nhà vệ sinh ở tầng 2 có diện tích tương đối rộng.

Bản vẽ thiết kế mặt bằng nội thất tầng 3

Mặt bằng nội thất tầng 3 nhà phố 5 tầng kích thước 5x15m

Hình 4-Mặt bằng nội thất tầng 3 nhà phố 5 tầng kích thước 5x15m

Sang đến tầng 3 của ngôi nhà phố thiết kế khá ấn tượng chúng ta có hai phòng ngủ với diện tích tương đương nhau, mỗi phòng cũng gồm có ban công riêng và nội thất hiện đại, vô cùng tiện nghi. Tựa như tầng trước, ở đây, chúng ta chỉ có một nhà vệ sinh dùng chung với diện tích rộng lớn.

Bản vẽ thiết kế mặt bằng nội thất tầng 4

Mặt bằng nội thất tầng 4 nhà phố 5 tầng kích thước 5x15m

Hình 5-Mặt bằng nội thất tầng 4 nhà phố 5 tầng kích thước 5x15m

Tầng áp mái của nhà phố bao gồm hai khu vực, khu vực đầu tiên hướng ra cửa chính là một khu vực khá nghiêm trang – phòng thờ. Khu vực còn lại là sân phơi, giặt giũ quần áo diện tích khá lớn so với các ngôi nhà khác. Nhà vệ sinh của tầng nhỏ hơn các tầng trước và phần diện tích giảm từ nhà vệ sinh sẽ được sử dụng để làm nhà kho.

Bản vẽ thiết kế mặt cắt A-A

Mặt cắt A-A nhà 5 tầng kích thước 5x15m
Hình 6-Mặt cắt A-A nhà phố 5 tầng kích thước 5x15m

Hình 6-Mặt cắt A-A nhà phố 5 tầng kích thước 5x15m

Bản vẽ thiết kế mặt đứng trục A-D

Mặt đứng A-D nhà 5 tầng kích thước 5x15m
Hình 7-Mặt đứng A-D nhà phố 5 tầng kích thước 5x15m

Hình 7-Mặt đứng A-D nhà phố 5 tầng kích thước 5x15m

Một điểm đặc biệt khác của ngôi nhà phố đẹp này đó chính là chiều cao của mỗi tầng. Bình thường, chúng ta sẽ bắt gặp những mẫu thiết kế tầng lầu với sàn bằng, đồng đều nhưng ở đây, với ngôi nhà phố đẹp này, chúng tôi xây dựng với sự chênh lệch giữa hai bên của ngôi nhà. Mỗi bên sẽ có chiều cao sàn – trần chênh lệch một lượng nhỏ, không ảnh hưởng đến chức năng của phòng mà còn giúp ngôi nhà phố thêm ấn tượng.

Bản vẽ thiết kế mặt đứng trục 1-2

Mặt đứng trục 1-2 nhà 5 tầng kích thước 5x15m

Hình 8-Mặt đứng trục 1-2 nhà phố 5 tầng kích thước 5x15m

Để tránh sự lặp lại nhàm chán giữa các tầng thì chúng tôi đã xây dựng các ban công với lối thiết kế khác nhau. Tuy khác nhưng nhìn chung, tất cả ban công đều thuộc phạm vi thiết kế của căn nhà phố, tạo nên một tổng thể độc, lạ nhưng không kém phần đẹp đẽ. 

Bản vẽ thiết kế mặt đứng trục 2-1

Mặt đứng trục 2-1 nhà 5 tầng kích thước 5x15m

Hình 9-Mặt đứng trục 2-1 nhà phố 5 tầng kích thước 5x15m

Diễn tả bằng lời có lẽ sẽ không tường minh lắm. Mời bạn ngắm nhìn tận mắt chi tiết kiến trúc ở hình ảnh mặt đứng trục 2-1 phía trên nhé.

Bản vẽ thiết kế chi tiết kiến trúc

Chi tiết kiến trúc 01 nhà 5 tầng kích thước 5x15m

Hình 10-Chi tiết kiến trúc 01 nhà phố 5 tầng kích thước 5x15m

Ngôi nhà phố đẹp gây ấn tượng với người nhìn điểm chính là ở các họa tiết, hoa văn khá cầu kì, cổ điểm nằm ở mặt trước của nhà phố. Hai bên cột chống ở mặt trước nhà phố cũng được chọn cho Bên cạnh đó, phần ban công của nhà phố không được xây vuông vức như bình thường mà được xây dạng vòng cung, vô cùng độc đáo phải không?

Ngôi nhà phố 5 tầng xinh thiết kế khá hiện đại là một trong những mẫu nhà phố đơn giản được KTS mẫu nhà mới thiết kế thi công nhà phố giá rẻ, uy tín, đảm bảo chất lượng…tại khu vực Sài gòn, Đồng Nai, Bình Dương. 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ tại:

Công ty Xây Dựng Chuyên Thiết Kế Thi Công Những Mẫu Nhà Mới Đẹp

Hotline: 098 555 1369 – 090 855 1369

Email: ktsmaunhamoi@gmail.com – Web: https://maunhamoi.com.vn

Để được KTS hỗ trợ tư vấn tốt nhất về mẫu thiết kế nhà phố 5 tầng đẹp có tầng hầm ở quận 6 – Tp.HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *