Nét đẹp bí ẩn của ngôi nhà biệt thự đẹp mới giữa Sài Gòn

Ngôi nhà biệt thự 4 tầng đẹp được thiết kế mỗi tầng lầu tuy khác nhau nhưng lại rất thống nhất về các mặt kiến trúc thẩm mỹ, kiến trúc không gian, không gian bố trí phòng, bố trí vật dung….khiến ngôi nhà biệt thự trông khác biệt không nhàm chán nhưng kết cấu và bố cục cũng không hề bị rời rạc, ngắt quảng đó chính là những nét độc đáo nối bật của ngôi nhà biệt thự 4 tầng thiết kế đẹp theo phong cách kiến trúc hiện đại độc đáo

Việc kết hợp giữa những đường nét kiến trúc Việt Nam với kiến trúc hiện đại thế giới chính là hướng đi của rất nhiều kiến trúc sư cũng như những khách hàng yêu quý nét Việt trong những dự án thiết kế công trình nhà biệt thự của mình. Để thiết kế được những ngôi nhà biệt thự đẹp như vậy, đòi hỏi người KTS phải tỉ mỉ và biết kết hợp, tổng hợp các chi tiết cũng như màu sắc một cách hài hòa, hợp lí. Và đây chắc hẳn là một sản phẩm thành công của họ với vẻ ngoài hoàn hảo: truyền thống nhưng cũng rất hiện đại, sang trọng và hút mắt.

Bản vẽ thiết kế phối cảnh ngôi nhà biệt thự đẹp 4 tầng

Phối cảnh nhà biệt thự 4 tầng kích thước 7x13m
Hình 1-Phối cảnh nhà biệt thự 4 tầng kích thước 7x13m

Ngôi nhà biệt thự 4 tầng đẹp có màu sắc là tông trắng chủ đạo, điểm nhấn chính là màu mái ngói đỏ truyền thống Việt và một số vật liệu tông màu lạnh như xám, nâu,… chính điều này đã giúp ngôi nhà biệt thự có màu sắc rất bắt mắt và hài hòa. Mẫu biệt thự đẹp với thiết kế kích thước khá lớn 7x13m và tầng lầu, ngôi nhà biệt thự 4 tầng đẹp được thiết kế đầy đủ tiện ích, công năng sử dụng và rất tiện nghi với nhiều gian phòng tiện ích. 

+ Một số thông tin chính của dự án thiết kế thi công ngôi nhà biệt thự đẹp 4 tầng tại quận 11 -Tp. HCM.

  • Dự án: Thiết kế thi công nhà biệt thự giá rẻ, uy tín, chất lượng tại quận 11, Tp. HCM
  • Kích thước: 7×13 m
  • Chủ đầu tư: Hoàng Ngọc Hải
  • Địa điểm: quận 11 – Tp. HCM
  • Diện tích: 91 m2
  • Quy mô: 1 trệt + 3 lầu
  • Chi phí dự toán xây dựng: 2,4 tỷ
  • Chủ trì thiết kế: KTS Mẫu Nhà Mới.

Bản vẽ thiết kế kiến trúc tầng trệt

Mặt bằng tầng trệt nhà biệt thự 4 tầng kích thước 7x13m
Hình 2-Mặt bằng tầng trệt nhà biệt thự 4 tầng kích thước 7x13m

Tầng trệt của căn nhà biệt thự 4 tầng khá hiện đại được thiết kế gồm có sân trước, 1 phòng khách, 1 garage và 1 phòng bếp – ăn kết hợp. Ngôi nhà biệt thự được thiết kế bố trí nhiều cổng – cửa đã giúp ngôi nhà rất tiện lời trong di chuyển, nhất là phòng khách với 3 cửa ra vào hướng vào hành lang trong nhà, sân trước và cổng trước.

Điểm đặc biệt của ngôi nhà biệt thự 4 tầng đẹp chính là garage nằm phía sau và lối đi chính là sân trước nằm bên hông ngôi nhà, điều này giúp ngôi nhà không bị mất diện tích ở mặt tiền cho nhà xe ít được trang hoàng, ảnh hưởng thẩm mĩ. Ở giữa gian nhà chính là một hành lang gồm cầu thang, điều này giúp biệt thự trở nên rộng rãi, các gian phòng, các tầng thông với nhau dễ dàng tạo không gian mở.

Bản vẽ thiết kế kiến trúc lầu 1

Mặt bằng lầu 1 nhà biệt thự 4 tầng kích thước 7x13m
Hình 3-Mặt bằng lầu 1 nhà biệt thự 4 tầng kích thước 7x13m

Từ cầu thang ở giữa có thể đi đến các phòng khác nhau ở lầu 1, bao gồm 2 phòng ngủ và 1 phòng thờ. Các phòng ngủ đều có nhà vệ sinh riêng rất thuận tiện cho người ở. Một phòng ngủ có ban công ở bên hông ngôi nhà, một phòng ngủ kín đáo hơn tùy cho nhu cầu sử dụng khác nhau. Phòng thờ có diện tích khá lớn, phù hợp nhu cầu cho các gia đình vào các ngày lễ, ngày giỗ.

Bản vẽ thiết kế kiến trúc lầu 2

Mặt bằng lầu 2 nhà biệt thự 4 tầng kích thước 7x13m
Hình 4-Mặt bằng lầu 2 nhà biệt thự 4 tầng kích thước 7x13m

Diện tích lầu 2 của ngôi nhà biệt thự đẹp được thiết kế bố trí hoàn toàn yên tĩnh, thoáng mát dành cho 2 phòng ngủ lớn. Hai phòng ngủ này ở phía hai bên cầu thang và có diện tích và thiết kế hoàn toàn giống nhau, đều có nhà vệ sinh riêng khá lớn. Tuy nhiên, phòng ngủ ở bên hông phải ngôi nhà có ban công nhìn ra sân trước khác với phòng bên trái. Mặt bằng lầu 2 cũng thể hiện mái ngói cho một số chỗ cho các tầng dưới, ở đây là ở bên hông phải và đằng sau ngôi nhà.

Bản vẽ thiết kế kiến trúc lầu 3

Mặt bằng lầu 3 nhà biệt thự 4 tầng kích thước 7x13m
Hình 5-Mặt bằng lầu 3 nhà biệt thự 4 tầng kích thước 7x13m

Lầu 3 chính là lầu dành cho các gian phòng chức năng như phòng đa năng, sân phơi và sân thượng. Phòng đa năng hiện là một phòng trống lớn, tùy nhu cầu của gia chủ mà có thể biến hóa cho phù hợp. Ở sân phơi có bố trí sẵn máy giặt và nhà vệ sinh, rất phù hợp cho nhu cầu giặt giũ quần áo cho người ở.

Riêng sân thượng có diện tích rất lớn, nằm ở bên hông phải nhà nên còn được kết hợp với ban công, đây chính là nơi thư giãn tuyệt vời cho bất cứ người nào trong gia đình. Đặc biệt, phía sau cầu thang còn có thông tầng xuyên suốt từ tầng trệt đến lầu 3, nhờ vậy mà ngôi biệt thự được lưu thông gió rất tốt, không bị bí bách, ngột ngạt.

Bản vẽ thiết kế mặt bằng mái

Mặt bằng mái nhà 4 tầng kích thước 7x13m
Hình 6-Mặt bằng mái nhà biệt thự 4 tầng kích thước 7x13m

Mái của mẫu nhà biệt thự 4 tầng được lợp bằng mái ngói chất lượng, tuy nhiên mái được thiết kế khác ở một số vị trí đặc biệt như cầu than hay sân thượng và sân phơi, phù hợp với chức năng gian. Ở cầu thang, mái được xây dựng bằng kính, nhờ đó mà cầu thang biệt thự trông rất rộng rãi, thoáng mát, không có hiện tượng thiếu sáng hay cảm giác tù túng thường thấy ở một số cầu thang không được đầu tư xây dựng. Ở sân thượng, sân phơi, mái được để trống để mang lại hiệu quả đón gió và ánh sáng tự nhiên tốt nhất.

Bản vẽ thiết kế mặt cắt A-A

Mặt cắt A-A nhà 4 tầng kích thước 7x13m
Hình 7-Mặt cắt A-A nhà biệt thự 4 tầng kích thước 7x13m

Mặt cắt A-A là mặt cắt ngang ngôi nhà biệt thự đẹp hiện đại giúp bạn hình dung về vị trí cũng như bố cục các phòng. Qua đó bạn có thể thấy tỉ lệ giữa các phòng, các tầng phân chia rất hợp lí, phù hợp cho nhu cầu sử dụng.

Bản vẽ thiết kế mặt đứng 4-1

Mặt đứng trục 4-1 nhà 4 tầng kích thước 7x13m
Hình 8-Mặt đứng trục 4-1 nhà biệt thự 4 tầng kích thước 7x13m

Mặt đứng 4-1 cung cấp thông tin về bề mặt hông của ngôi biệt thự đầy phong cách hiện đại và đơn giản. Từ đó ta hình dung được các chi tiết như cửa, cửa sổ, mái, cột,… và các vật liệu sử dụng. Bản vẽ này thể hiện khá rõ ràng các vật liệu xây dựng cho bề mặt nhà của tỉ lệ của các chi tiết.

Bản vẽ thiết kế mặt đứng trục A-B

Mặt đứng trục A-B nhà 4 tầng kích thước 7x13m
Hình 9-Mặt đứng trục A-B nhà biệt thự 4 tầng kích thước 7x13m

Hướng nhìn từ bên hông của ngôi nhà biệt thự được thể hiện đầy đủ ở bản vẽ mặt đứng A-B. Các thiết kế bề mặt của các tầng và vật liệu cũng được thông tin rất đầy đủ. Các mái lợp bằng ngói, cửa kính và garage sử dụng cửa cuốn rất phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Ngôi nhà biệt thự 4 tầng đẹp ấn tượng, độc đáo thiết kế theo kiến trúc hiện đại là một trong những mẫu nhà biệt thự đẹp được KTS Mẫu nhà mới thiết kế thi công nhà biệt thự giá rẻ, uy tín, đảm bảo chất lượng…tại một số khu vực Sài gòn, Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu. Đây chính là một ngôi biệt thự hoàn hảo cho ai yêu quý kiến trúc Việt Nam, cũng như yêu cầu sự hiện đại, sang trọng cho ngôi nhà của mình.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ tại:

Công ty Xây Dựng Chuyên Thiết Kế Thi Công Những Mẫu Nhà Mới Đẹp

Hotline: 098 555 1369 – 090 855 1369

Email: ktsmaunhamoi@gmail.com – Web: https://maunhamoi.com.vn

Để được KTS hỗ trợ tư vấn tốt nhất về mẫu thiết kế biệt thự 4 tầng đẹp, kích thước 7x13m tại quận 11- Tp.HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *