Hé lộ mẫu thiết kế nhà phố 5 tầng đẹp mang phong cách hiện đại

Quan sát trong thời gian thiết kế những mẫu nhà phố đẹp KTS mẫu nhà mới nhận thấy một điều quan trọng KTS thường dựa vào yêu cầu thiết kế và nhu cầu sử dụng của gia chủ để làm nền móng cơ sở thiết kế ra các ý tưởng cho ngôi nhà phố 5 tầng của bạn. Chính những bị ràng buộc trong khuôn khổ như vậy nên một số KTS đã không biết tận dụng những ý tưởng của mình để làm đẹp cho ngôi nhà của bạn mà bắt buộc phải giam cầm trong sự bó buộc của gia chủ làm ảnh hưởng đến kiến trúc, không gian vẻ đẹp của ngôi nhà phố

Bạn có muốn sở hữu một ngôi nhà phố 5 tầng đẹp với thiết kế đặc biệt, hiện đại và trẻ trung? Chúng tôi sẵn sàng đáp ứng bạn thiết kế bất cứ ngôi nhà nào dù là phục vụ việc sinh hoạt hay là kết hợp thêm kinh doanh. Rất nhiều người hiện nay sử dụng chính ngôi nhà của mình vào việc kinh doanh khách sạn nhà nghỉ. Nếu đã có ý định đó thì tại sao không thiết kế ngay từ đầu một ngôi nhà hoàn chỉnh để sau không phải lên tầng tốn thời gian rườm rà nhỉ. Bạn đã có trong tay lô đất 5x21m vừa đẹp rồi, hoàn thiện thi công nhà đẹp xong để tiện cho việc kinh doanh là vừa hợp. Mẫu ngôi nhà phố sau đây đáp ứng mọi yêu cầu dù là khắt khe nhất, kết hợp giữa nhà ở và khách sạn mini.

Phối cảnh 3D cho ngôi nhà phố 5 tầng hiện đại đẹp

Phối cảnh nhà phố 5 tầng kích thước 5x22m
Hình 1- Phối cảnh nhà phố 5 tầng kích thước 5x22m

Nhìn từ phía ngoài mẫu thiết kế nhà phố đẹp này sử dụng đá granite nhiều màu sắc phối hợp giữa các tầng, gạch thẻ xanh và sơn. Mặt tiền tầng trệt và tầng lửng sử dụng đá granite xanh, mặt tiền tầng 1 lại chủ yếu sử dụng đá granite vàng có tô điểm nhấn một vài khoảng sử dụng màu xanh. Bên cạnh đó còn sử dụng gạch thẻ màu xanh làm cho ngôi nhà bớt đơn điệu trên nền đá granite. Kết hợp gờ nổi làm nền mặt ngoài bớt đơn điệu hơn.

Ngày nay nhiều ngôi nhà đều được thiết kế bổ sung các gờ từng nổi này để làm nổi bật giúp căn nhà không bị chìm giữa phố. Vì vậy, hiệu quả của các ý tưởng bổ sung sau thường không được chủ quan xem nhẹ trong quá trình thiết kế nhà phố đẹp.

+ Một số thông tin chính của dự án thiết kế và thi công mẫu nhà phố 5 tầng đẹp của gia đình chị Tuyền tại quận 5 -Tp. HCM

  • Tên dự án: thiết kế thi công nhà phố giá rẻ, uy tín, đảm bảo chất lượng tại quận 5, Tp. HCM
  • Kích thước: 5x21m
  • Chủ đầu tư: Nguyễn Thanh Tuyền
  • Địa điểm: quận 5, Tp. HCM
  • Diện tích: 105 m2
  • Quy mô: 1 trệt + 4 lầu
  • Chi phí dự toán xây dựng: 2,2 tỷ.
  • Chủ trì thiết kế: KTS. Mẫu Nhà Mới Đẹp

Bản vẽ thiết kế mặt bằng kiến trúc tầng trệt nhà phố 5 tầng đẹp

Mặt bằng tầng trệt nhà phố 5 tầng kích thước 5x22m
Hình 2- Mặt bằng tầng trệt nhà phố kích thước 5x22m

Tầng trệt của ngôi nhà có thiết kế gồm: không gian để xe lớn, bên trong làm sảnh tiếp khách, tiếp đó là cầu thang lên lầu 1. Phía sau gồm có 2 phòng ngủ với nhà vệ sinh riêng biệt. Ngoài ra còn có của thoát hiểm mở ra phía bên hông nhà.

Bản vẽ thiết kế mặt bằng kiến trúc tầng lửng ngôi nhà 5 tầng

Mặt bằng tầng lửng nhà phố 5 tầng kích thước 5x22m
Hình 3- Mặt bằng tầng lửng nhà phố kích thước 5x22m

Mặt bằng tầng lửng bố trí hai phòng ngủ. Phía trước là phòng ăn và khoảng thông tầng từ tầng 1 lên. Phòng ăn để tại nơi có nhiều ánh sáng nhất giúp tạo cảm giác hứng khởi khi ăn uống cho mọi người.

Bản vẽ thiết kế mặt bằng kiến trúc lầu 1 ngôi nhà 5 tầng

Mặt bằng lầu 1 nhà phố 5 tầng kích thước 5x22m
Hình 4- Mặt bằng lầu 1 nhà phố kích thước 5x22m

Tại tầng lầu 1 bố trí 4 phòng ngủ mỗi phòng đều có khu vệ sinh riêng biệt. Khách trọ sẽ thoải mái với không gian riêng tư của mình và sinh hoạt ngay trong phòng của chính mình. Mỗi phòng đều thiết kế tủ âm tường tiết kiệm diện tích cho căn phòng.

Bản vẽ thiết kế mặt bằng kiến trúc lầu 2 ngôi nhà 5 tầng

Mặt bằng lầu 2 nhà phố 5 tầng kích thước 5x22m
Hình 5- Mặt bằng lầu 2 nhà phố 5 tầng kích thước 5x22m

Mặt bằng lầu 2,3,4 được thiết kế y như mặt bằng tầng 1, cũng gồm 4 phòng ngủ nhà vệ sinh riêng và tủ âm tường.

Bản vẽ thiết kế mặt bằng kiến trúc sân thượng ngôi nhà 5 tầng

Mặt bằng sân thượng nhà kích thước 5x22m
Hình 6- Mặt bằng sân thượng nhà phố kích thước 5x22m

Mặt bằng tầng thượng của ngôi nhà bố trí thêm 2 phòng ngủ về hai bên của cầu thang. Sân phơi nằm cả ở phía trước và phía sau ngôi nhà tại vị trí đón nắng thích hợp nhất. Gia chủ có thể dễ dàng phơi phóng quần áo, ga giường.

Bản vẽ thiết kế mặt bằng kiến trúc mái ngôi nhà 5 tầng

Mặt bằng mái nhà kích thước 5x22m
Hình 7- Mặt bằng mái nhà phố kích thước 5x22m

Đặc biệt sân thượng phía trước có mái che kính cường lực. Nơi đây có thể bố trí tiểu cảnh làm nơi nghỉ dưỡng thiên nhiên. Gia chủ hoặc các vị khách có thể lên đây để ngắm nhìn khung cảnh thành phố từ trên cao.

Mặt cắt dọc nhà:

Mặt cắt A-A nhà phố 5 tầng kích thước 5x22m
Hình 8- Mặt cắt A-A nhà phố kích thước 5x22m

Nhìn tổng quan, ngôi nhà với thiết kế cửa kính chịu lực cao vừa bền chắc, lại có thông tầng có tác dụng lấy ánh sáng cho ngôi nhà. Nhờ đó không gian trong nhà luôn tràn ngập ánh sáng, tươi mới và tràn đầy sinh khí, đem đến nguồn năng lượng tích cực cho mọi người.

Ngôi nhà được thiết kế các tầng khoảng cách bằng nhau theo lối tầng thẳng. Căn nhà phố 5 tầng này được thiết kế trên khu đất rộng 5x21m nên trên một tầng bố trí 2 đến 3 phòng ngủ mà không lo diện tích chật hẹp.

Mặt đứng chính:

Mặt đứng nhà kích thước 5x22m
Hình 9- Mặt đứng nhà 5 tầng kích thước 5x22m

Bản thiết kế mặt đứng của ngôi nhà có thể chỉ ra cụ thể hơn những phần trang trí mặt tiền của ngôi nhà hơn. Tầng lửng sử dụng kính cường lực đón ánh sáng trực tiếp vào phía trong. Như thế sảnh phía trong ngôi nhà sẽ được thu sánh từ cả phía trên và phía cửa chính.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ tại:

Công ty Xây Dựng Chuyên Thiết Kế Thi Công Những Mẫu Nhà Mới Đẹp 

Hotline: 098 555 1369 – 090 855 1369

Email: ktsmaunhamoi@gmail.com – Web: https://maunhamoi.com.vn

Để được KTS hỗ trợ tư vấn tốt nhất về mẫu thiết kế thi công nhà phố 5 tầng đẹp kích thước 5x21m tại quận 5 -Tp. HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *