Ngôi nhà 4 tầng đẹp thiết kế hiện đại sở hữu nét đẹp đầy trẻ trung, duyên dáng

Mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng kiến trúc đẹp không nhất thiết phải là một ngôi nhà được thiết kế theo kiến trúc kỳ dị đẹp với dáng vẻ kiến trúc bên ngoài của ngôi nhà, mà bắt buộc ngôi nhà phố 4 tầng đẹp phải có sự phối hợp nhịp nhàng, hài hòa giữa kiến trúc bên trong và bên ngoài ngôi nhà phố cũng như bố cục không gian xung quanh ngôi nhà phố 4 tầng đẹp

Hôm nay, KTS mẫu nhà mới chúng tôi sẽ giới thiệu và gợi ý mẫu nhà 4 tầng đẹp hiện đại kích thước 4x15m được thiết kế gia đình anh Nguyễn Lam Phương, tại khu vực địa điểm quận 8, Tp. HCM. Thông thường người ta sẽ dùng đồng bộ cửa kính từ trên xuống dưới thì ở đây cửa ra vào ở tầng trệt lại được sử dụng cửa gỗ màu sáng làm điểm nhấn tỏa sáng cho vẻ bề ngoài của ngôi nhà phố 4 tầng đẹp. Ngoài ra chúng ta có thể xây dựng khu lan can nhỏ để trồng cây, trồng hoa ở phía ngoài cửa sổ thêm chút hòa hợp với thiên nhiên.

Mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng đẹp được thiết kế theo phong cách khá ấn tượng, đơn giản đẹp nhưng ngôi nhà phố đã thực sự thể hiện được những nét đẹp thoát ra từ sự nhẹ nhàng, uyển chuyển giữa không gian bên trong kết hợp với không gian bên ngoài của ngôi nhà, toàn bộ nét đẹp, dáng vẻ kiến trúc mềm mại uyển chuyển theo chiều hướng đơn giản và hiện đại được thiết kế thể hiện qua một số hình ảnh bản vẽ thiết kế về ngôi nhà phố 4 tầng đẹp thiết kế độc đáo ấn tượng.

Hình ảnh phối cảnh ngôi nhà phố 4 tầng đẹp góc nhìn view 1

Phối cảnh nhà phố 4 tầng kích thước 4x15m view 1
Hình 1-Phối cảnh nhà phố 4 tầng kích thước 4x15m view 1

Ngoài dáng vẻ kiến trúc bên ngoài của ngôi nhà được thiết kế đẹp, công năng, tiện ích sử dụng bên trong ngôi nhà phố 4 tầng đẹp cũng được thiết kế đáp ứng đầy đủ theo nhu cầu sử dụng của gia chủ. Nhìn bản vẽ thiết kế phối cảnh của ngôi nhà phố 4 tầng mái bằng thiết kế đơn giản, hiện đại bạn cũng có thể cảm nhận được nét đẹp nhẹ nhàng, mềm mại uyển chuyển của ngôi nhà đẹp. Không khuôn mẫu truyền thống như nhà chữ A, cũng không quá đồ sộ cao vút như những nhà cao tầng, căn nhà phố bốn tầng kích thước 4x15m sau đây phá cách cuốn hút người nhìn từ xa với thiết kế bắt mắt và hiện đại.

Hình ảnh phối cảnh ngôi nhà phố 4 tầng đẹp góc nhìn view 2

Phối cảnh nhà phố 4 tầng kích thước 4x15m view 2
Hình 2-Phối cảnh nhà phố 4 tầng kích thước 4x15m view 2

Ngôi nhà thiết kế hình khối hộp chữ nhật với mái bằng, lấy hình chữ nhật làm chủ đạo, nhà thiết kế sử dụng các khung cửa viền đen mặt kính nổi bật trên nên tường ốp gạch màu kem dịu nhẹ. Ở tầng 2 và 3 thiết kế ra khung lồng khung chữ nhật ốp gạch màu nổi bên trong, kéo dài từ tầng 2 tới tầng 3 tạo ra sự phá cách cho căn nhà. 

Tiếp đến hãy cùng khám phá phối cảnh bên trong ngôi nhà phố 4 tầng hiện đại.

+ Sau đây là một số thông tin chính của dự án thiết kế thi công ngôi nhà phố 4 tầng đẹp hiện đại tại quận 8 – Tp. HCM.

  • Tên dự án: thiết kế thi công nhà đẹp giá rẻ, uy tín, đảm bảo chất lượng tại Sài Gòn
  • Kích thước 4×15 m
  • Chủ đầu tư: Nguyễn Lam Phương
  • Địa điểm: quận 8, Tp. HCM
  • Diện tích: 60 m2
  • Quy mô: 1 trệt + 3 lầu.
  • Chi phí dự toán xây dựng: 1,26 tỷ
  • Chủ trì thiết kế: KTS mẫu nhà mới

Mặt bằng kiến trúc lầu 1 ngôi nhà phố 4 tầng

Mặt bằng tầng trệt nhà phố kích thước 4x15m
Hình 3-Mặt bằng tầng trệt nhà phố 4 tầng kích thước 4x15m

Trên đây là mặt bằng thiết kế tầng 1 của ngôi nhà. Tầng này được bố trí ít phòng và dành diện tích cho những khu vực như hành lang, gara,… Mới đầu bước vào là khoảng cách sân nhà chiếm khoảng ¼ diện tích mặt bằng. Nơi đây gia chủ có thể làm sân vườn đặt ít chậu cây cảnh, cây hoa cho thêm sắc xanh cho nhà.

Tiếp đến là gara để xe vừa mới một chiếc ô tô con và xe máy, đi sâu vào là nhà vệ sinh tầng 1, cầu thang và cuối cùng là nhà bếp và phòng ăn. Có một hành lang bên hông dẫn thẳng xuống khu vực bếp và mở cửa ra phía sau ngôi nhà. Với cách bố trí này, không những có nhiều đường di chuyển trong căn nhà mà còn tạo sự thông thoáng khí và không gian để tổ chức những hoạt động như vui chơi, tiệc nướng, tiệc ăn.

Mặt bằng kiến trúc lầu 2 ngôi nhà phố 4 tầng

Mặt bằng lầu 1,2 nhà phố kích thước 4x15m
Hình 4-Mặt bằng lầu 1,2 nhà phố 4 tầng kích thước 4x15m

Tiếp đến chúng ta xem đến mặt bằng tầng 2, là nơi sinh hoạt chính của ngôi nhà phố 4 tầng đẹp. Với những mẫu thiết kế khác thì phòng khách thường gắn liền với phòng ăn và nhà bếp, nhưng trong mẫu này, phòng khách chiếm nửa diện tích đằng trước của tầng thứ hai. Trước phòng khách là ban công nhỏ với hàng cây xanh. Ở giữa tầng này bố trí cầu thang lên xuống, phía bên cạnh về phía sau cầu thang là nhà vệ sinh.

Khúc cuối cùng của mặt bằng tầng hai là phòng ngủ được thiết kế cho gia chủ. Phòng ngủ này có diện tích khá rộng cung cấp đầy đủ nhu cầu cho người sử dụng. Tuy là ở phía cuối cùng nhưng căn phòng vẫn đảm bảo thông thoáng khí và đầy đủ ánh sáng với một cửa sổ hai cánh. Tương tự như thiết kế tầng 2, tầng 3 bố trí hai phòng ngủ y như vị trí của phòng khách và phòng ngủ của gia chủ. Hai phòng này có thể dành cho con cái hoặc 1 phòng dành cho con một và một phòng dành cho khách đến chơi.

Mặt bằng mái ngôi nhà phố 4 tầng

Mặt bằng tầng mái nhà phố kích thước 4x15m
Hình 5-Mặt bằng tầng mái nhà phố 4 tầng kích thước 4x15m

Tầng mái có thể gọi là sân thượng cũng được, khúc giữa là cầu thang dẫn lên với ngôi nhà con bảo vệ, khúc đầu và khúc đuôi được thiết kế là mặt sân thượng có diện tích khá lớn, giờ chiếu ánh nắng mặt trời dài có thể phơi đồ đạc. Diện tích không nhỏ cho nên ở mặt sân trước có thể làm khu vườn nhỏ như vườn rau sạch, một ít chậu cây cảnh tùy theo sở thích của người nhà.

Mặt cắt dọc nhà ngôi nhà phố 4 tầng

Mặt cắt A-A nhà phố kích thước 4x15m
Hình 6-Mặt cắt A-A nhà phố 4 tầng kích thước 4x15m

Nhìn vào mặt cắt A-A ta sẽ thấy rõ hơn về bố trí các phòng của ngôi nhà phố 4 tầng kiến trúc mái bằng. Các phòng cùng một vị trí đứng có kích thước giống nhau, nhà vệ sinh các lầu cũng cùng một vị trí sau cầu thang và tiếp tới là phòng ngủ.

Mặt đứng chính ngôi nhà phố 4 tầng

Mặt đứng chính nhà phố kích thước 4x15m
Hình 7-Mặt đứng chính nhà phố 4 tầng kích thước 4x15m

Mặt đứng chính của ngôi nhà phố đẹp được thể hiện qua bảng vẽ sau. Tầng trệt cửa được làm từ gỗ màu nâu đỏ sáng nhất ngôi nhà, xung quanh cửa là phần tường ốp đá marble nâu Tây Ban Nha. Tầng 2 và 3 tường được ốp gạch inax màu vàng, phần trồng cây phía dưới cửa sổ lại được ốp gạch inax màu nâu, kế bên phải là phần lan can kính. Cửa sổ tầng thứ ba là cửa nhôm xingfa màu nâu đen.

Khối chữ nhật cao từ tầng 3 tới tầng mái ốp gạch inax màu nâu và lên chỉ nâu xung quanh, trên cùng của khối là những thanh sắt đứng được sơn màu đen tuyền. Trên tầng mái, ngoài những thanh sắt ngang qua thế trần nhà, những thanh này còn mắc thêm một số đinh, móc để có thể treo những chậu cây cảnh, cây hoa trang trí cho ngôi nhà. Ngôi nhà phố 4 tầng đẹp được KTS Mẫu nhà mới thiết kế thi công nhà phố giá rẻ, uy tín, đảm bảo chất lượng tại các khu vực Sài Gòn, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Đà Lạt, Nha Trang, Đà Nẵng, Huế, Hà Nội, Hải Phòng…

Trên đây là một mẫu nhà phố hiện đại kích thước 4x15m, hãy liên hệ với chúng mình để biết thêm nhiều thông tin chi tiết.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ tại:

Công ty Xây Dựng Chuyên Thiết Kế Thi Công Những Mẫu Nhà Mới Đẹp 

Hotline: 098 555 1369 – 090 855 1369

Email: ktsmaunhamoi@gmail.com – Web: https://maunhamoi.com.vn

Để được KTS hỗ trợ tư vấn tốt nhất về mẫu thiết kế ngôi nhà phố 4 tầng đẹp kích thước 4x15m tại quận 8- Tp.HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *