Ấn tượng ngôi nhà phố 4 tầng xinh phong cách kiến trúc mái chữ A

Ngôi nhà phố 4 tầng đẹp được KTS thiết kế theo phong cách sang trọng cho gia đình ông Nguyễn Văn Việt tại Quận 12-Tp. HCM mà kiến trúc sư của chúng tôi đã thiết kế tạo dựng nên kiến trúc ngôi nhà phố 4 tầng đẹp dưới đây cũng là một ngôi nhà phố đảm bảo kiến trúc đẹp, kết cấu bền vững chắc chắn sẽ để lại ấn tượng mạnh mẽ đối với những vị khách đi lại ngang qua ngôi nhà

Hiện nay, xu hướng xây dựng ngôi nhà phố 4 tầng đẹp theo phong cách Á Âu đang là mẫu nhà được lựa chọn nhiều nhất. Những ngôi nhà phố mọc lên rất nhiều, san sát nhau những ngôi nhà 3 tầng, 4 tầng. Trên một con phố bạn không thể ngước lên nhìn khi bắt gặp một con phố với những ngôi nhà khang trang, phong cách thiết kế độc đáo và đậm chất Âu Á. Ngôi nhà phố 4 tầng xinh đẹp được thiết kế với màu chủ đạo là màu trắng kết hợp màu nâu trầm của gỗ tạo nên nét đẹp vừa hiện đại vừa cổ kính của ngôi nhà.

Điểm thu hút của ngôi nhà phải kể đến là hệ thống cửa ngôi nhà từ cửa kính ra vào đến cửa sổ và cửa cổng. Chính điểm nhấn này cũng đã hấp dẫn mắt người đi đường. Ngôi nhà phố 4 tầng xinh được thiết kế khá đặc biệt đó là vị trí của các ban công, chúng được sắp xếp một cách đan xen chứ không phải như đa số ngôi nhà bây giờ là song song. Phối cảnh nhà phố 4 tầng phong cách sang trọng mang nét đẹp Á Âu.

Bản vẽ thiết kế phối cảnh ngôi nhà phố 4 tầng xinh đẹp  

Phối cảnh nhà phố 4 tầng kích thước 6x20m
Hình 1- Phối cảnh nhà phố 4 tầng kích thước 6x20m

Nhìn sơ qua bản vẽ phối cảnh ngôi nhà phố 4 tầng xinh đẹp có thể thấy được nét đẹp bên ngoài của ngôi nhà. Để xem nội tâm bên trong của ngôi nhà có đẹp như vẻ ngoài hay không thì phải xem các bản vẽ chi tiết của ngôi nhà.

+ Một số thông tin chính của dự án thiết kếthi công ngôi nhà phố 4 tầng xinh đẹp kiến trúc mái chữ A tại quận 3 -Tp. HCM.

  • Tên dự án: thiết kế thi công nhà phố giá rẻ, uy tín, đảm bảo chất lượng tại Sài Gòn
  • Kích thước: 6×20 m
  • Chủ đầu tư: Nguyễn Văn Việt
  • Địa điểm: quận 3, Tp. HCM
  • Diện tích: 120 m2
  • Quy mô: 1 trệt + 3 lầu
  • Chi phí dự toán xây dựng:  2,2 tỷ
  • Chủ trì thiết kế: KTS. Mẫu Nhà Mới Đẹp

“Kết cấu” ngôi nhà phố 4 tầng xinh đẹp phong cách ấn tượng đầy sang trọng

Tầng trệt ngôi nhà phố 4 tầng kiến trúc mái chữ A được phân thành nhiều khu vực. Khu vực để xe sẽ được tách biệt riêng với không gian sinh hoạt của gia đình. Nếu để chung khu vực để xe với khu sinh hoạt của mọi người thì không khí và cái nóng từ xe sẽ làm cho bầu không khí trong gia đình không được trong lành, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Tầng trệt của ngôi nhà bao gồm: 1 gara xe, 1 nhà vệ sinh và phòng bếp. Với diện tích đất ở các thành phố lớn thì ít có ngôi nhà phố 4 tầng đẹp nào có khoảng sân phía trước phần đa các ngôi nhà đều có cửa cổng xây sát với hành lang. Với mẫu thiết kế nhà 4 tầng đẹp này thì KTS mẫu nhà mới đã quyết định bỏ ra một khoảng sân nhỏ phù hợp với thẩm mỹ và lối kiến trúc của căn nhà.

Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng trệt ngôi nhà phố 4 tầng xinh đẹp

Mặt bằng tầng trệt nhà phố 4 tầng kích thước 6x20m
Hình 2- Mặt bằng tầng trệt nhà phố 4 tầng kích thước 6x20m

Mặt bằng tầng 1 của ngôi nhà được thiết kế với kiến trúc bao gồm: 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh, 1 phòng thay đồ và ban công bên cạnh phòng ngủ. Điểm bất tiện duy nhất của căn nhà này đó là từ tầng trệt bạn phải đi cầu thang ngoài để lên phòng khách tầng 1 và khi đang sinh hoạt ở phòng khách thì bạn phải xuống tầng trệt để ăn cơm. Đa số đều là tầng trệt gắn liền với tầng lầu 1 nhưng ngôi nhà phố 4 tầng xinh đẹp phong cách này thì bạn cần phải đi lên từ cầu thang bên ngoài của ngôi nhà.

Bản vẽ thiết kế mặt bằng lầu 1 ngôi nhà phố 4 tầng đẹp

Mặt bằng lầu 1 nhà phố 4 tầng kích thước 6x20m
Hình 3- Mặt bằng lầu 1 nhà phố 4 tầng kích thước 6x20m

Chủ nhà là một người thích sống theo phong cách cảm thụ cuộc sống, độc lập vì thế tất cả các phòng đều được thiết kế theo phong cách khép kín. Mặt bằng tầng lầu 2 bao gồm 2 phòng ngủ. Trong 2 phòng ngủ đều có phòng thay đồ, 1 nhà vệ sinh khép kín và một ban công. Diện tích các phòng khá rộng rãi, thoải mái và đảm bảo sự an tĩnh của căn phòng. Cả 2 phòng đều có ban công nhìn ra ngoài với 2 hướng khác nhau.

Bản vẽ thiết kế mặt bằng lầu 2 ngôi nhà phố 4 tầng đẹp

Mặt bằng lầu 2 nhà phố 4 tầng kích thước 6x20m
Hình 4- Mặt bằng lầu 2 nhà phố 4 tầng kích thước 6x20m

Mặt bằng tầng lầu 3 là nơi an tĩnh và trang trọng của ngôi nhà. Tầng lầu 3 phần lớn dùng để làm nơi thờ cúng tổ tiên. Bên ngoài phòng thờ bao giờ cũng là một ban công nhỏ với cây cối bên ngoài để không gian thông thoáng và mát mẻ hơn. Bên cạnh phòng thờ là nhà vệ sinh và phòng xông hơi tại gia. Đằng trước là không gian khoảng sảnh trắng.

Bản vẽ thiết kế mặt bằng lầu 3 ngôi nhà phố 4 tầng đẹp

Mặt bằng lầu 3 nhà phố kích thước 6x20m
Hình 5- Mặt bằng lầu 3 nhà phố 4 tầng kích thước 6x20m

Mặt bằng tầng lầu 4 của nhà phố được coi là thiên đường nghỉ ngơi cho các thành viên bên trong gia đình. Không gian khu vực lầu 4 là nơi mọi người có thể lên đọc sách, uống trà chiều, tắm nắng,…. Không gian sân trước là không gian nghỉ ngơi của gia đình còn không gian phía sau hoàn toàn là sở hữu của người mẹ. Bao gồm: phòng giặt đồ, phòng kho và sân phơi đồ.

Bản vẽ thiết kế mặt bằng lầu 4 ngôi nhà phố 4 tầng đẹp

Mặt bằng lầu 4 nhà phố kích thước 6x20m
Hình 6- Mặt bằng lầu 4 nhà phố 4 tầng kích thước 6x20m

Nói đến kết cấu của nhà phố 4 tầng không thể không nói tới kết cấu của mái nhà. Mái nhà là bộ phận quan trọng không thể thiếu trong một bản thiết kế nhà. Bản vẽ mặt bằng mái thể hiện vị trí mái, các đường nét, diện tích của từng khu, vật liệu mái dùng như thế nào. Dựa vào ưu, nhược điểm và ngân sách của gia chủ để KTS mẫu nhà mới sẽ sắp xếp nên dùng mái bằng gạch nào thiết kế như nào thì hợp lý.

Bản vẽ thiết kế mặt bằng mái ngôi nhà phố 4 tầng đẹp

Mặt bằng mái nhà phố kích thước 6x20m
Hình 7- Mặt bằng mái nhà phố 4 tầng kích thước 6x20m

Bản vẽ các mặt cắt, mặt đứng ngôi nhà phố 4 tầng xinh đẹp kiến trúc mái chữ A

Mặt cắt dọc của bản vẽ được bóc tách ra thành từng khu một, từng bộ phận chi tiết theo chiều dọc bố cục của ngôi nhà phố kiến trúc mái chữ A khá đặc biệt và đầy ấn tượng.

Bản vẽ thiết kế mặt cắt dọc ngôi nhà phố 4 tầng đẹp

Mặt cắt dọc nhà phố kích thước 6x20m
Hình 8- Mặt cắt dọc nhà phố 4 tầng kích thước 6x20m

Nhìn vào mặt cắt dọc ngôi nhà phố 4 tầng xinh đẹp kiến trúc mái chữ A với kích thước 6x20m có thể thấy kết cấu bao quát của cả ngôi nhà. Từ ban công, diện tích các phòng, cách sắp xếp các phòng ở các tầng. Mặt kính lấy sáng, kể cả vị trí của tầng mái cũng được bao quát tất cả ở trên hình.

Bản vẽ thiết kế mặt đứng chính ngôi nhà phố 4 tầng đẹp

Mặt đứng nhà phố kích thước 6x20m
Hình 9- Mặt đứng nhà phố 4 tầng kích thước 6x20m

Hình hài của ngôi nhà sẽ được “bóc tách” tại bản vẽ mặt đứng của ngôi nhà. Vị trí cửa cuốn, kích thước cửa cuốn, kích thước lan can. Vị trí lan can kính nằm ở tầng lầu mấy, tầng lầu nào ốp gạch đều được thể hiện chi tiết cụ thể trên bản vẽ mặt đứng chính của ngôi nhà phố 4 tầng thiết kế đẹp, sang trọng. Ngôi nhà phố 4 tầng xinh đẹp được KTS Mẫu nhà mới thiết kế thi công nhà phố giá rẻ, uy tín, đảm bả chất lượng tại các khu vực Sài Gòn, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Đà Lạt, Nha Trang, Đà Nẵng, Huế, Hà Nội, Hải Phòng…

Đây là một ngôi nhà 4 tầng đẹp hiện đại đi theo phong cách sang trọng của nét đẹp Á Âu với kích thước 6x20m. Nếu bạn đang sở hữu một mảnh đất và đang có nhu cầu xây dựng một căn nhà cho gia đình mình. Thì hãy liên hệ với KTS mẫu nhà mới chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ tại:

Công ty Xây Dựng Chuyên Thiết Kế Thi Công Những Mẫu Nhà Mới Đẹp 

Hotline: 098 555 1369 – 090 855 1369

Email: ktsmaunhamoi@gmail.com – Web: https://maunhamoi.com.vn

Để được KTS hỗ trợ tư vấn tốt nhất về mẫu thiết kế thi công ngôi nhà phố 4 tầng xinh đẹp kích thước 6x20m tại Tp.HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *