Ấn tượng với mẫu thiết kế nhà 2 tầng hình chữ L đẹp tại Sài Gòn

Với số lượng những mẫu nhà biệt thự lớn như hiện nay, để tìm ra một ngôi nhà biệt thự đẹp phù hợp với tiêu chí vừa hiện đại, vừa cổ điển lại vừa có nét độc đáo thì không dễ dàng chút nào. Thiết kế và xây dựng một ngôi nhà biệt thự 2 tầng hình chữ L đẹp thực sự cũng không quá khó như bạn nghĩ, cái khó là ở việc tìm một đơn vị thiết kế có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nhà phố nên một tác phẩm mà mọi người nhìn vào đều phải trầm trồ khen ngợi. Và, chúng tôi – Mẫu Nhà Mới – luôn tự hào rằng đã hoàn thành tốt trong lĩnh vực thiết kế nhà biệt thự, thiết kế nhà phố này

Mẫu thiết kế nhà biệt thự 2 tầng hình chữ L là mẫu nhà biệt thự đẹp được ưa chuộng theo xu hướng phát triển hiện nay, Ngay từ những cái nhìn đầu tiên, chúng ta có thể thấy ngay lối thiết kế của ngôi biệt thự 2 tầng đẹp là thuộc kiểu thiết kế hiện đại và xen lẫn chút cổ điển. Tông màu chủ đạo của ngôi nhà biệt thự thiết kế theo hình chữ L là tông lạnh, trung tính. Màu tường được chọn màu trắng và xanh nhạt. Bên cạnh đó, phần mái lại được chọn cho một màu xanh đen đậm. Hai màu sắc tông lạnh này kết hợp với nhau rất phù hợp cho một ngôi nhà biệt thự giữa Sài Gòn nắng nóng oi bức này.

Bản vẽ thiết kế phối cảnh nhà biệt thự 2 tầng hình chữ L

Phối cảnh nhà biệt thự 2 tầng hình chữ L
Hình 1-Phối cảnh nhà biệt thự 2 tầng

Mỗi khi trời về đêm, hệ thống đèn chiếu sáng của ngôi nhà biệt thự 2 tầng thiết kế hình chữ L sẽ được thắp lên, tạo nên cảm giác ấm cúng cho gia đình của bạn. Hệ thống đèn chiếu sáng được lắp đặt xung quanh ngôi nhà biệt thự 2 tầng đẹp và được chọn màu vàng để giảm thiểu sự chói và bảo vệ đôi mắt của bạn hơn.

+ Một số thông tin chính của dự án thiết kế thi công nhà biệt thự 2 tầng hình chữ L thiết kế kiến trúc mái nghiêng đẹp tại quận 3, Tp. HCM.

  • Dự án: thiết kế nhà biệt thự 2 tầng hình chữ L
  • Chủ đầu tư: Nguyễn Khánh Ly
  • Địa điểm: Quận 3, Tp. HCM
  • Diện tích: 160 m2
  • Quy mô: 1 trệt + 1 lầu.
  • Chi phí dự toán xây dựng: 2,26 tỷ
  • Chủ trì thiết kế: KTS Mẫu Nhà Mới

Mặt bằng nội thất tầng trệt nhà biệt thự 2 tầng thiết kế theo hình chữ L 

Mặt bằng nội thất tầng trệt nhà biệt thự 2 tầng hình chữ L
Hình 2-Mặt bằng nội thất tầng trệt nhà biệt thự 2 tầng

Ngôi nhà biệt thự 2 tầng đẹp thiết kế hình chữ L bao gồm tổng cộng 3 lối ra vào ở tầng trệt: một cửa chính, một cửa phụ bên hông nhà và một cửa hậu ngay phòng bếp giúp thoát hiểm dễ dàng khi có sự cố xảy ra. Mỗi cửa ra vào đều được xây dựng cùng với phần sảnh diện tích trung bình, vừa phải.

Tầng trệt của ngôi nhà biệt thự 2 tầng thiết kế gồm có phòng khách, một phòng bếp nối liền phòng ăn với diện tích rất rộng lớn và một phòng ngủ có nhà vệ sinh, phòng tắm riêng. Diện tích từng khu vực khá lớn giúp sinh hoạt gia đình của bạn thêm phần thoải mái, thoáng đãng.

Mặt bằng nội thất lầu 1 nhà biệt thự 2 tầng thiết kế theo hình L

Mặt bằng nội thất lầu 1 nhà biệt thự 2 tầng hình chữ L
Hình 3-Mặt bằng nội thất lầu 1 nhà biệt thự 2 tầng

Ngay ở vị trí cửa ra vào ở tầng trệt thì ở lầu một cũng có các ban công tương ứng. Lầu một của ngôi nhà biệt thự đẹp có một sảnh sinh hoạt chung cho gia đình và xung quanh thì được bố trí các phòng ngủ. Chúng ta có hai phòng ngủ diện tích lớn, cả hai đều có nhà vệ sinh, phòng tắm riêng biệt đầy đủ tiện nghi, ấm cúng. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có một nhà vệ sinh dùng riêng cho cả lầu.

Mặt bằng mái nhà biệt thự 2 tầng thiết kế theo hình L

Mặt bằng tầng mái nhà biệt thự 2 tầng hình chữ L
Hình 4-Mặt bằng tầng mái nhà biệt thự 2 tầng

Phần mái của ngôi nhà biệt thự 2 tầng hình chữ L được chọn thiết kế hình dáng chữ A nằm ngang, phần ngói lợp bằng chất liệu cực kì tốt, không hấp thu quá nhiều nhiệt từ ánh sáng mặt trời. Mái chữ A giúp ngôi nhà biệt thự có cảm giác cao ráo, thoáng đãng hơn và tránh được sự đọng nước trên mái mỗi khi trời mưa như phần mái ngang.

Mặt cắt 2 – 2 nhà biệt thự 2 tầng thiết kế theo hình L

Mặt cắt 2-2 nhà biệt thự 2 tầng hình chữ L
Hình 5-Mặt cắt 2-2 nhà biệt thự 2 tầng

Cầu thang của ngôi nhà biệt thự đẹp thiết kế 2 tầng hình chữ L không được xây theo dạng truyền thống và phổ biến như những căn nhà khác mà được chọn cho mẫu thiết kế cầu thang xoắn. Cầu thang xoắn sẽ khiến căn nhà có được sự nổi bật, khác biệt và đồng thời cũng đóng góp một phần rất lớn vào tổng thể thẩm mỹ của căn nhà.

Chi tiết kiến trúc 01 nhà biệt thự 2 tầng thiết kế theo chữ L

Chi tiết kiến trúc 01 nhà 2 tầng mái nghiêng
Hình 6-Chi tiết kiến trúc 01 nhà biệt thự 2 tầng

Một trong những điểm đặc biệt trong thiết kế của ngôi nhà biệt thự 3 tầng đẹp này đó chính là ở phần thiết kế của các cây cột. Những cây cột nổi bật được thêm vào căn biệt thự không chỉ là những cây cột trơn nhẵn vớì dụng ý chống đỡ bình thường mà nó còn làm ngôi nhà biệt thự đẹp có thẩm mỹ độc đáo. Bởi, mọi cây cột đều được xây dựng với những họa tiết, hoa văn cầu kì, sang trọng. Đây là những hoa văn khiến chúng ta liên tưởng đến chốn hoàng cung.

Chi tiết kiến trúc 02 nhà biệt thự 2 tầng thiết kế theo hình L

Chi tiết kiến trúc 02 nhà mái nghiêng
Hình 7-Chi tiết kiến trúc 02 nhà biệt thự 2 tầng

Đi đôi với phần cột của ngôi nhà biệt thự đẹp chính là phần mái cũng được trang trí với các họa tiết, hoa văn như vậy. Mặc dù những họa tiết chỉ đóng góp một phần diện tích nhỏ trong tổng thể nhưng chính bởi vì có những điểm nho nhỏ ấy mà đã khiến kiến trúc của ngôi nhà biệt thự trở nên có điểm nhấn chứ không đơn điệu, nhàm chán.

Mặt đứng trục 1 – 5 nhà biệt thự 2 tầng thiết kế theo hình L

Mặt đứng trục 1-5 nhà biệt thự mái nghiêng
Hình 8-Mặt đứng trục 1-5 nhà biệt thự 2 tầng

Cửa ra vào ngay chính diện của ngôi nhà biệt thự 2 tầng đẹp được thiết kế theo hình chữ L mang hơi hướng cổ điển với chất liệu gỗ. Tuy nhiên, các cửa sổ khác của biệt thự lại được chọn làm bằng kính. Đây là một sự kết hợp táo bạo và hợp lí để mang đến cho mái ấm của bạn hai lối thiết kế hiện đại và cổ điển song song.

Mặt đứng trục A – E nhà biệt thự 2 tầng thiết kế theo hình L

Mặt đứng trục A-E nhà mái nghiêng
Hình 9-Mặt đứng trục A-E nhà biệt thự 2 tầng

Mái chữ A của nhà biệt thự 2 tầng thiết kế hình chữ L không được bố trí đối xứng hai bên mà sẽ hơi nghiêng về phía cửa chính và được xây dựng mái kép. Sự bố cục này là khá hợp lí vì nó sẽ giúp lối ra vào có điểm ấn tượng và bên cạnh đó còn tạo thuận lợi để xây dựng sảnh trước cửa, giảm ánh nắng và mưa chiếu thẳng vào căn nhà

Ngôi nhà biệt thự 2 tầng thiết kế hình chữ L là một trong những mẫu nhà biệt thự 2 tầng đẹp thiết kế khá đặc biệt và ấn tượng được KTS Mẫu nhà mới thiết kế thi công nhà biệt thự giá rẻ, uy tín, đảm bảo chất lượng…tại khu vực Sài gòn, Bình Dương, Đồng Nai.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ tại:

Công ty Xây Dựng Thiết Kế Thi Công Những Mẫu Nhà Mới Đẹp

Hotline: 098 555 1369 – 090 855 1369

Email: ktsmaunhamoi@gmail.com – Web: https://maunhamoi.com.vn

Để được KTS hỗ trợ tư vấn tốt nhất về mẫu thiết kế nhà biệt thự 2 tầng hình L đẹp khá ấn tượng, độc đáo theo phong cách đơn giản hiện đại tại quận 3- Tp.HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *