Những giải pháp tối ưu trong thiết kế kiến trúc nhà phố 4 tầng xinh đẹp

Khi thiết kế nhà phố 4 tầng xinh đẹp hiện đại thì việc đưa ra quyết định lựa chọn kiến trúc bên ngoài của ngôi nhà là việc rất quan trọng. Kiến trúc bên ngoài của ngôi nhà hầu như là nó quyết định cho toàn bộ vẻ đẹp kiến trúc bên ngoài của ngôi nhà. Do đó, để lựa chọn phương án kiến trúc mặt tiền cho ngôi nhà phố 4 tầng đẹp, bắt buộc bạn phải thiết kế lựa chọn ra nhiều phương án. Phương án cuối cùng chọn kiến trúc mặt tiền cho ngôi nhà phố 4 tầng đẹp là phương án phải được tối ưu nhất trong các phương án mà bạn đã đưa ra nhưng đồng thời phương án kiến trúc mặt tiền của ngôi nhà phố 4 tầng đẹp cũng phải bắt buộc tuân thủ theo các tiêu chuẩn thiết kế của nhà phố cũng như đảm bảo đáp ứng được công năng sử dụng của chủ nhà…

Giải pháp tối ưu trong thiết kế kiến trúc nhà phố 4 tầng xinh đẹp. Thiết kế nhà phố 4 tầng hiện đại mái ngói luôn được yêu thích hiện nay. Cũng bởi vì nó tạo cho bề ngoài một vẻ hài hòa và phù hợp với người dân Việt, nhằm mục đích nâng cao chất lượng vẻ đẹp kiến trúc thẩm mỹ của ngôi nhà phố 4 tầng hiện đại.

Vận dụng những điều đó đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi đã thêm vào những chi tiết hiện đại tạo thành một tổng thể gần gũi và sang trọng hơn hẳn. Ngôi nhà phố 4 tầng xinh đẹp thiết kế mang phong cách hiện đại chúng tôi đem đến cho bạn ngày hôm nay là sự kế hợp linh hoạt giữa các hình khối và mái ngói chữ A mang đến cho mặt tiền một nét tinh tế hơn hẳn. Không chần chừ nữa hãy cùng xem chi tiết hơn về mẫu thiết kế ngôi nhà phố 4 tầng xinh đẹp này nhé.

Bản vẽ thiết kế phối cảnh nhà phố 4 tầng xinh đẹp góc nhìn view 1

Phối cảnh nhà phố 4 tầng kích thước 4x16m view 1
Hình 1- Phối cảnh nhà phố 4 tầng kích thước 4x16m view 1

Ngôi nhà phố 4 tầng xinh đẹp được thiết kế mang phong cách hiện đại là sự kết hợp của nhiều màu sắc bắt mắt như màu đen của gạch ốp, màu vàng của sơn hay màu cam của gạch inax, cuối cùng chính là màu đỏ của mái ngói. Giữa không gian có hạn của chiều ngang, ngôi nhà tận dụng hết những khoảng không gian để đan xen vào những bồn hoa cây cảnh.

Bản vẽ thiết kế phối cảnh nhà phố 4 tầng xinh đẹp góc nhìn view 2

Phối cảnh nhà phố 4 tầng kích thước 4x16m view 2

Hình 2- Phối cảnh nhà phố 4 tầng kích thước 4x16m view 2

Ngôi nhà phố 4 tầng xinh phong cách trẻ trung, hiện đại như sinh động hơn hẳn giữa phố phường. Có 3 kiểu thiết kế ban công, bạn có thể lựa chọn hoặc đề xuất kiểu ban công mà mình thích với chúng tôi. Ngôi nhà phố 2 tầng là nhà dạng ống mái bằng đổ bê tông cốt thép nhưng được trang trí dạng kiểu giả mái ngói làm mặt tiền không gian trở nên mềm mại không còn cứng nhắc của căn nhà bê tông. Giải pháp lấy sáng bằng khoảng thông tầng và tầng lửng được sử dụng cho bản thiết kế này.

Bản vẽ thiết kế phối cảnh nhà phố 4 tầng xinh đẹp góc nhìn view 3

Phối cảnh nhà phố 4 tầng kích thước 4x16m view 3
Hình 3- Phối cảnh nhà phố 4 tầng kích thước 4x16m view 3

Ban công sử dụng loại thanh sắt viền đen đơn giản với các kiểu trang trí họa tiết gia chủ muốn, loại thanh ngang hoặc dọc đơn giản hoặc loại hoa văn. Cùng xem các bản thiết kế mặt tiền cho nhà phố 2 tầng ở bên dưới nhé.

+ Một số thông tin chính của dự án thiết kế thi công nhà phố 4 tầng xinh đẹp hiện đại kích thước 4x16m tại quận 7, Tp. HCM.

  • Dự án: Thiết kế nhà phố 4 tầng
  • Kích thước: 4×16 m
  • Chủ đầu tư: Nguyễn Thị Huyền Phương
  • Địa điểm: quận 7, Tp. HCM
  • Diện tích: 64 m2
  • Quy mô: 1trệt + 3 lầu.
  • Chi phí dự toán xây dựng: 1,2 tỷ
  • Chủ trì thiết kế: KTS. Mẫu Nhà Mới Đẹp

Bản vẽ mặt bằng kiến trúc tầng trệt nhà phố 4 tầng xinh đẹp

Mặt bằng tầng trệt nhà phố 4 tầng kích thước 4x16m
Hình 4- Mặt bằng tầng trệt nhà phố 4 tầng kích thước 4x16m

Mặt bằng công năng tầng trệt của ngôi nhà phố 4 tầng đẹp kích thước 4x16m gồm: phòng khách, cầu thang, nhà ăn, nhà bếp, nhà vệ sinh. Ngôi nhà được loại bỏ các bức tường gây bí bách mà thay vào đó không gian được chi cắt tự nhiên bằng các tiểu cảnh. Cầu thang được thiết kế xoắn tròn. Các mặt bằng diện tích các phòng chức năng đều thoải mái để gia chủ sử dụng không gây cảm giác bí của kiểu nhà ống.

Bản vẽ mặt bằng kiến trúc tầng lửng nhà phố 4 tầng đẹp

Mặt bằng tầng lửng nhà phố 4 tầng kích thước 4x16m
Hình 5- Mặt bằng tầng lửng nhà phố 4 tầng kích thước 4x16m

Mặt bằng công năng tầng lửng nhà phố 4 tầng kích thước 4x16m gồm: Phòng ngủ 1, nhà vệ sinh, thông tầng. Khoảng thông tầng được thiết kế để trần phòng khách được nâng cao lên đồng thời để lộ ra cầu thang. Trần phòng khách sẽ được thiết kế hệ thống đèn chùm. Sàn mặt bằng tầng lửng được lát gỗ.

Bản vẽ mặt bằng kiến trúc lầu 1 nhà phố 4 tầng đẹp

Mặt bằng lầu 1 nhà phố 4 tầng kích thước 4x16m
Hình 6- Mặt bằng lầu 1 nhà phố 4 tầng kích thước 4x16m

Mặt bằng công năng tầng 1 nhà phố 4 tầng thiết kế đẹp kích thước 4x16m gồm: Phòng ngủ 2, phòng ngủ 3, phòng vệ sinh, thông tầng, ban công. Các phòng ngủ nằm phía trước và phía sau. Phòng phía sau được lấy ánh sáng từ khoảng thông tầng phía sau nhà đảm bảo đầy đủ các phòng đều thuận lợi sinh hoạt và sáng sủa.

Bản vẽ mặt bằng kiến trúc lầu 2 nhà phố 4 tầng đẹp

Mặt bằng lầu 2 nhà phố 4 tầng kích thước 4x16m

Hình 7- Mặt bằng lầu 2 nhà phố 4 tầng kích thước 4x16m

Mặt bằng công năng tầng 2 thiết kế gồm: Phòng ngủ 4, phòng ngủ 5, nhà vệ sinh. Kết cấu phòng tầng 2 giống kết cấu phòng tầng 1. Các khoảng thông tầng được sử dụng linh hoạt để lấy sáng cho toàn bộ ngôi nhà. Khoảng thông tầng tại vị trí cầu thang như một giếng trời, ánh sáng chiếu thẳng từ trên cao xuống chia từng tầng và đem lại ánh sáng tự nhiên ban ngày cho cầu thang và tiểu cảnh phía dưới.

Bản vẽ mặt bằng mái nhà phố 4 tầng đẹp

Mặt bằng mái nhà phố hiện đại kích thước 4x16m
Hình 8- Mặt bằng mái nhà phố 4 tầng kích thước 4x16m

Mặt bằng tầng mái chúng tôi sử dụng loại mái poly cacbonat. Các tấm nhựa có ưu điểm là bền và nhẹ, là chất liệu rất thích hợp thường dùng trong các giải pháp lấy sáng cho ngôi nhà mà còn mang tính thẩm mỹ cao.

Bản vẽ mặt cắt dọc nhà phố 4 tầng đẹp

Mặt cắt A-A nhà phố hiện đại kích thước 4x16m
Hình 9- Mặt cắt A-A nhà phố 4 tầng kích thước 4x16m

Ngôi nhà phố 4 tầng thiết kế kích thước 4x16m có chiều cao hơn 15m với chiều cao phân bổ đều các tầng khoảng 3m. Mặt bằng tầng mái có thể bắn mái tôn hoặc sử dụng mái poly cacbonat tùy sở thích các gia chủ, hoặc có thể kết hợp cả hai, hệ thống khung sắt kiên cố sẽ đảm bảo các mối nối phần mái khít kín hoàn toàn. Cửa thông gió phía trên sân thượng sẽ đảm nhận chức năng thông gió cho toàn căn nhà.

Bản vẽ mặt cắt ngang nhà phố 4 tầng đẹp

Mặt cắt ngang nhà phố hiện đại kích thước 4x16m
Hình 10- Mặt cắt ngang nhà phố 4 tầng kích thước 4x16m

Hệ thống cầu thang cố định tại chính giữa căn nhà cân bằng ngôi nhà phố 4 tầng kích thước 4x16m. Tại mỗi điểm cuối cầu thang mỗi tầng là các cửa phòng luôn, hệ thống đến các phòng đơn giản không gây khó khăn trong sinh hoạt.

Bản vẽ mặt đứng chính nhà phố 4 tầng đẹp

Mặt đứng nhà phố hiện đại kích thước 4x16m
Hình 11- Mặt đứng nhà phố 4 tầng kích thước 4x16m

Quan sát bản vẽ mặt đứng ngôi nhà 4 tầng đẹp hiện đại các chi tiết của mặt tiền ngôi nhà được thể hiện hoàn hảo qua bản vẽ này. Các cột sơn nước màu trắng, màu đậm đan xen nhau tạo thành những mảng màu đối lập nổi bật nhau lên. Vị trí những mảng tường ốp đá trang trí bên cạnh những mái ngói đỏ gạch nung. Tất cả các điểm nhấn được thiết kế tạo nên một tổng thể mặt tiền hoàn mỹ cho ngôi nhà.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ tại:

Công ty Xây Dựng Chuyên Thiết Kế Thi Công Những Mẫu Nhà Mới Đẹp 

Hotline: 098 555 1369 – 090 855 1369

Email: ktsmaunhamoi@gmail.com – Web: https://maunhamoi.com.vn

Để được KTS hỗ trợ tư vấn tốt nhất về mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng xinh đẹp hiện đại kích thước 4x16m tại quận 7- Tp.HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *