Tổng dự toán chi phí xây nhà phố 4 tầng đẹp mất khoảng bao nhiêu tiền?

Ngôi nhà phố 4 tầng đẹp mới được thiết kế và thi công với đơn giá tương đối chính xác phù hợp với tổng mức đầu tư dự kiến ban đầu mà KTS mẫu nhà mới lập dự toán là 1,72 tỷ, trong giai đoạn thiết kế ban đầu KTS mẫu nhà mới đã bóc tách khối lượng chi tiết và lên bảng dự toán chi tiết trình cho chủ nhà để chuẩn bị chi phí xây dựng cho ngôi nhà đẹp. Phần chi phí phát sinh sau này thực tế cũng nhỏ không đáng kể do một số thay đổi vật liệu sử dụng cho ngôi nhà của gia chủ. Gia đình chủ nhà đã rất hài lòng về chất lượng cũng như chi phí xây nhà phố 4 tầng đẹp để xây dựng hoàn thiện xong toàn bộ cho ngôi nhà

Xây dựng một nhà phố 4 tầng đẹp mất bao nhiêu tiền? Để giải đáp được các vấn đề lên chi phí dự toán cho chủ nhà. Kỹ sư thường sẽ lập một bảng dự toán chi phí để trình chủ đầu tư xem xét về mức độ, quy mô giá cả đầu tư xây dựng ngôi nhà. Toàn bộ tổng mức giá trị đầu tư cho mẫu nhà 4 tầng đẹp trên là 1,72 tỷ đồng. Chuẩn bị xây nhà, bạn trăn trở nhất trong việc xây nhà đó chính là xác định tổng chi phí xây nhà phố 4 tầng đẹp. Đây cũng là điều mà anh Nguyễn Ngọc Thanh đang lo lắng. Anh Thanh muốn xây dựng một căn nhà phố hiện đại, xanh tươi hòa mình cùng thiên nhiên.

Tuy nhiên, đến hiện nay anh vẫn chưa xây dựng được ngôi nhà cho mình vì chi phí các bên làm khá đắt. Dựa theo nguyện vọng và ngân sách xây dựng ngôi nhà. KTS mẫu nhà mới của chúng tôi đã tư vấn cho anh Thanh xây dựng một ngôi nhà 4 tầng hiện đại và vừa với số tiền hiện tại mà anh sẽ bỏ ra xây dựng.

Dựa theo tính cách của anh Thanh ngôi nhà được lên ý tưởng lấy màu xanh là màu chủ đạo kết hợp với màu vàng của ánh điện và màu nâu sáng của cửa gỗ. Vị trí mảnh đất nhà anh giáp với mặt đường hai bên, do đó anh muốn xây dựng tầng 1 rộng rãi để vợ anh có thể mở một quán cafe nhỏ vừa có thể kinh doanh tại nhà vừa có thời gian chăm sóc gia đình.

Bản vẽ thiết kế phối cảnh, chi phí xây nhà phố 4 tầng góc nhìn view 1

Phối cảnh nhà phố 4 tầng kích thước 5x17m view 1
Hình 1- Phối cảnh nhà phố 4 tầng kích thước 5x17m view 1

Chi phí để xây dựng một ngôi nhà phố 4 tầng đẹp nặng nhất chắc chắn là phần thô. Phần thô bao gồm hình hài của ngôi nhà. Từ giai đoạn bắt đầu thi công làm móng đến khi xây lên một căn nhà chưa bao gồm tiền vật liệu. Sau khi phần thô của ngôi nhà xong thì chi phí để xây dựng, trang trí và chuẩn bị nội thất trong ngôi nhà không đáng kể. Nó chiếm 1/3 chi phí để xây dựng một căn nhà.

Để không phát sinh quá nhiều chi phí xây dựng hoặc tiền vật liệu thì KTS mẫu nhà mới và chủ nhà phải ngồi làm việc với nhau. Chủ nhà đưa yêu cầu và mong muốn của mình cho KTS mẫu nhà mới nắm thông tin có thể phác thảo ngôi nhà dựa trên điều kiện, mong muốn của chủ nhà thực hiện.

+ Một số thông tin chính của dự án thiết kếthi công chi phí xây nhà phố 4 tầng đẹp hiện đại quận 8-Tp. HCM.

  • Tên dự án: thiết kế thi công nhà phố giá rẻ, uy tín, đảm bảo chất lượng tại quận 8, Tp. HCM
  • Kích thước: 5×17 m
  • Chủ đầu tư: Nguyễn Văn Thanh
  • Địa điểm: quận 8, Tp. HCM
  • Diện tích: 85 m2
  • Quy mô: 1 trệt + 3 lầu
  • Chi phí dự toán xây dựng: 1,72 tỷ
  • Chủ trì thiết kế: KTS. Mẫu Nhà Mới Đẹp

Bản vẽ thiết kế phối cảnh, chi phí xây nhà phố 4 tầng góc nhìn view 2

Phối cảnh nhà phố 4 tầng kích thước 5x17m view 2
Hình 2- Phối cảnh nhà phố 4 tầng kích thước 5x17m view 2

Chi tiết các phòng của nhà phố 4 tầng

Mẫu nhà phố 4 tầng đẹp hiện đại được bố trí không gian bao gồm:

Tầng trệt là quán cafe, phòng bếp và 1 WC.

Tầng lầu 1 được bố trí với 2 phòng ngủ, 2 WC và một không gian sống xanh.

Tầng lầu 2 gồm 2 phòng ngủ lớn, 1 phòng là việc và 2 WC.

Sân thượng bao gồm không gian phơi đồ, phòng thờ, sân chơi và 1 WC.

Tầng trệt của ngôi nhà là không gian của quán. Bên dưới quán là phòng bếp, phòng khách. Không gian của quán được thiết kế ấm cúng với diện tích không quá lớn đủ chứa khoảng 30 người. Nội thất và hệ thống đèn điện được thiết kế phù hợp với không gian quán tạo sự yên tĩnh cho người thưởng thức cafe.

Đi sâu vào bên trong là không gian phòng bếp. Ấn tượng đầu tiên về không gian bếp là sự ấm cúng, tiện nghi. Đây cũng là nơi mà gia đình thư giãn với nhau sau ngày làm việc vất vả. Người đàn ông luôn luôn hướng về căn bếp ở nhà nơi mà có người phụ nữ họ yêu thương đang nấu cơm chờ họ ở đó.

Bản vẽ thiết kế phối cảnh nội thất tầng trệt, chi phí xây nhà 

Mặt bằng tầng trệt xây nhà phố 4 tầng kích thước 5x17m
Hình 3- Mặt bằng tầng trệt nhà phố 4 tầng kích thước 5x17m

Không gian nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình được bố trí ở tầng lầu 1 và 2. Tầng lầu 1 cả hai phòng ngủ đều được thiết kế cửa số kính sát đất với mục đích làm cho căn phòng rộng rãi, không gian thoáng đãng hơn. Ngoài ra, cả hai bên đều có một khu vực ban công. Không phải ban công nhìn ra ngoài đường hoặc nhìn phong cảnh bên ngoài. Mà ban công này được xây dựng để ngắm cảnh bên dưới nhà. Nơi có khu vườn nhỏ và nhìn xuống tầng 1, quán cafe. Gam màu được sử dụng cho căn phòng ngủ là gam màu trắng sữa dịu dàng để dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Bản vẽ thiết kế phối cảnh nội thất lầu 1 

Mặt bằng lầu 1 xây nhà phố 4 tầng kích thước 5x17m
Hình 4- Mặt bằng lầu 1 nhà phố 4 tầng kích thước 5x17m

Tầng lầu 2 là phòng để làm việc và nghỉ ngơi. Khác với gam màu tầng dưới. Một giấc ngủ rất quan trọng đối với mọi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ ngủ, rất nhiều người mắc căn bệnh khó ngủ. Môi trường bên ngoài ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng giấc ngủ. Sử dụng các gam màu tối và dịu nhẹ sẽ dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn dùng gam màu sáng. Vì vậy, màu sắc chủ đạo của phòng ngủ được lựa chọn là màu nâu tối.

Bản vẽ thiết kế phối cảnh nội thất lầu 2

Mặt bằng lầu 2 xây nhà phố 4 tầng kích thước 5x17m
Hình 5- Mặt bằng lầu 2 nhà phố 4 tầng kích thước 5x17m

Tầng thượng sẽ là nơi thư giãn lý tưởng của cả căn nhà. Với diện tích sân thượng đủ rộng lớn để làm thành một cái vườn treo phục vụ cho mục đích thư giãn. Vào ngày cuối tuần, nếu không muốn ra ngoài thì các thành viên trong gia đình có một lựa chọn nữa là lên tầng thượng ngôi nhà của mình để đọc sách hoặc uống trà chiều ngắm đường phố.

Bên cạnh vườn treo là phòng thờ. Đặc điểm của các nhà phố đều đặt phòng thờ ở tầng cao nhất của ngôi nhà. Mẫu thiết kế nhà 4 tầng đẹp của anh Thanh cũng thế. Tầng 4 là tầng yên tĩnh, thanh tịnh nhất của ngôi nhà, tách biệt hẳn với cuộc sống sinh hoạt thường ngày của các thành viên.

Bên cạnh đó thì phòng giặt đồ và sân phơi đồ nằm bên tay phải của tầng thượng.

Bản vẽ thiết kế phối cảnh nội thất lầu 3

Mặt bằng sân thượng xây nhà phố 4 tầng kích thước 5x17m
Hình 6 – Mặt bằng sân thượng nhà phố 4 tầng kích thước 5x17m

Với tổng chi phí xây dựng nhà là: 1,72 tỷ đồng thì KTS mẫu nhà mới đã lên thiết kế cho anh Thanh một ngôi nhà phố 4 tầng hiện đại theo yêu cầu và mong muốn của anh. Đảm bảo ngôi nhà xanh, tiện nghi và thoải mái. Diện tích các phòng, nội thất và cách bố trí cửa sổ lấy ánh sáng đều được tính toán kỹ lưỡng phù hợp với ngân sách của gia chủ.

Ngôi nhà phố 4 tầng đẹp được KTS Mẫu nhà mới thiết kế thi công nhà phố giá rẻ, uy tín, đảm bả chất lượng tại các khu vực Sài Gòn, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Đà Lạt, Nha Trang, Đà Nẵng, Huế, Hà Nội, Hải Phòng…

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ tại:

Công ty Xây Dựng Chuyên Thiết Kế Thi Công Những Mẫu Nhà Mới Đẹp

Hotline: 098 555 1369 – 090 855 1369

Email: ktsmaunhamoi@gmail.com – Web: https://maunhamoi.com.vn

Để được KTS hỗ trợ tư vấn tốt nhất về chi phí xây nhà phố 4 tầng giá rẻ, chất lượng, uy tín tại Tp.HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *