Mẫu thiết kế nhà hiện đại ấn tượng phong cách kiến trúc nổi bật giữa Sài gòn

Mẫu thiết kế nhà hiện đại 4 tầng với kiến trúc không gian tương đối đơn giản nhưng đẹp là một trong những mẫu thiết kế thường được nhiều gia chủ ưa chuộng. Ngôi nhà được thiết kế bởi những chi tiết kiến trúc khá ấn tượng, đơn giản không cầu kỳ bởi những kiến trúc hoa văn phức tạp. Nội dung chính chủ yếu tạo nên ngôi nhà phố 4 tầng đẹp chính là sự thiết kế đơn giản mộc mạc, không cầu kỳ nhưng tính năng, nhu cầu sử dụng bên trong ngôi nhà được thiết kế theo một cách phù hợp tối ưu nhất có thể

Mẫu thiết kế nhà phố hiện đại đẹp quy mô 4 tầng với kích thước 4x16m nổi bật giữa Sài gòn là một trong những mẫu thiết kế được đánh giá tương đối đẹp vẻ mặt kiến trúc, thẩm mỹ cũng như kiến trúc bên trong bên ngoài của ngôi nhà. Mật độ dân cư sinh sống ở thành thị ngày một tăng dần lên thu hẹp diện tích sống của mỗi gia đình. Làm sao để làm nổi bật căn nhà bạn giữa con ngõ nhỏ. Chúng tôi luôn ưu tiên sự tiện nghi và hiện đại trong mỗi thiết kế. Mẫu nhà 4 tầng đẹp với kích thước 4x16m mà chúng muốn giới thiệu dưới đây với lối kiến trúc khỏe khoắn và hiện đại.

Mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng hiện đại đẹp này ngoài giới thiệu một số chi tiết kiến trúc chính của ngôi nhà phố, các nội dung khác chỉ là giới thiệu sơ bộ để bạn có cái nhìn tổng quan toàn diện của ngôi nhà.

Nhà ống hiện nay đều có kích thước chiều ngang rất hạn chế, vì vậy nhiệm vụ của các kiến trúc sư của chúng tôi là phải thiết kế sao cho tận dụng tối đa diện tích và đáp ứng nhu cầu của gia chủ mà căn nhà vẫn đẹp đẽ và nổi bật. Hãy cùng xem qua ngôi nhà phố 4 tầng kích thước 4×16 này nhé.

Bản vẽ phối cảnh mẫu thiết kế nhà hiện đại 4 tầng đẹp

Phối cảnh nhà phố 4 tầng kích thước 4x16m

Phối cảnh ngôi nhà phố 4 tầng đẹp thiết kế có kích thước 4x16m nổi bật giữa phố với tông màu sơn xanh lá. Ngoài những gam màu cơ bản thường được sử dụng thì xanh lá cây là lựa chọn không tồi. Màu sơn đem lại sự tươi mát, thư thái và gần gũi với thiên nhiên cho gia chủ. Bên cạnh đó màu sơn xanh còn làm nổi bật lên mảng tường ốp gạch xen kẽ trong mặt tiền. Sự phối kết hợp giữa các khối mảng và khoảng giật cấp mang cho mặt tiền một diện mạo ấn tượng về sự đơn giản và lịch sự.

+ Một số thông tin chính của dự án mẫu thiết kế nhà hiện đại 4 tầng kích thước 4x12m tại quận 8, Tp. HCM.

  • Tên dự án: thiết kế thi công nhà phố giá rẻ, uy tín, đảm bảo chất lượng tại Sài Gòn
  • Kích thước 4x16m
  • Chủ đầu tư: Nguyễn Hải Phương
  • Địa điểm: quận 8, Tp. HCM
  • Diện tích: 64 m2
  • Quy mô: 1trệt + 3 lầu.
  • Chi phí dự toán xây dựng: 1,2 tỷ
  • Chủ trì thiết kế: KTS Mẫu Nhà Mới

Bản vẽ mặt bằng kiến trúc tầng trệt mẫu thiết kế nhà hiện đại

Mặt bằng tầng trệt nhà phố 4 tầng kích thước 4x16m

Mặt bằng công năng tầng trệt của nhà phố 4 tầng được thiết kế với kích thước 4x16m bao gồm: Khu vực nơi để xe, phòng khách, phòng bếp, nhà vệ sinh. Khu để xe phía trước sau đó tách với phòng khách bằng khoảng giật cấp. Phần cầu thang có hệ thống tiểu cảnh thiết kế xen kẽ vào khoảng không gian chân cầu thang tận dụng lấy sáng phía trên. Phòng bếp phía sau có sân sau.

Bản vẽ mặt bằng kiến trúc tầng lửng mẫu thiết kế nhà hiện đại

Mặt bằng tầng lửng nhà phố 4 tầng kích thước 4x16m

Mặt bằng công năng tầng lửng của nhà phố 4 tầng kích thước 4x16m gồm: Phòng ngủ 1, phòng ngủ 2, nhà vệ sinh. Phòng ngủ 1 nằm phía trước giáp với khoảng thông tầng từ tầng trệt. Phòng này thiết kế tường kính toàn bộ để lấy ánh sáng từ khoảng thông tầng. Phòng ngủ phía sau có cửa số về phía sau để lấy ánh sáng từ trên do lợi ích từ khoảng sân sau dưới tầng trệt mang lại.

Bản vẽ mặt bằng kiến trúc lầu 1 mẫu thiết kế nhà đẹp

Mặt bằng lầu 1 nhà phố 4 tầng kích thước 4x16m

Mặt bằng công năng lầu 1 của mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng hiện đại đẹp với kích thước 4x16m được KTS thiết kế gồm: phòng ngủ 3, phòng ngủ 4, 2 nhà vệ sinh. Phòng ngủ 3 phía trước có ban công nhỏ cộng thêm khoảng cửa kính lấy sáng hiệu quả, gia chủ yên tâm vì bên ngoài còn hệ thống lồng thép đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Phòng ngủ 4 phía sau cũng có cửa mở lấy sáng phía sau.

Bản vẽ mặt bằng kiến trúc lầu 2 mẫu thiết kế nhà đẹp

Mặt bằng lầu 2 mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng kích thước 4x16m

Mặt bằng công năng tầng lầu 2 của mẫu thiết kế nhà phố hiện đại 4 tầng đẹp kích thước 4x16m gồm: phòng ngủ 5, phòng ngủ 6, 2 nhà vệ sinh. Kết cấu các phòng của tầng lầu 2 không có sự khác biệt so với tầng lầu 1. Ban công phía ngoài bố trí bồn hoa cho cảnh quan thêm hài hòa hơn.

Bản vẽ mặt bằng kiến trúc sân thượng:

Mặt bằng sân thượng mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng kích thước 4x16m
Hình 6-Mặt bằng sân thượng nhà phố 4 tầng kích thước 4x16m

Mặt bằng sân thượng của mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng hiện đại kích thước 4x16m gồm: Sân thượng, sân phơi. phòng thờ, nhà vệ sinh. Phòng thờ đặt tại nơi cao và thông thoáng nhất. Sân thượng và sân phơi đều trồng tiểu cảnh. Có thể đặt máy giặt phía trong nhà vệ sinh rồi phơi đồ quần áo ngay tại vị trí sân phơi đồ phía sau.

Bản vẽ mặt bằng kiến trúc mái:

Mặt bằng mái mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng kích thước 4x16m

Xem bản thiết kế mái nhà của mẫu thiết kế phố 4 tầng đẹp hiện đại kích thước 4x16m để thấy kết cấu các phần mái. Phần sân thượng được kết hợp nửa trước là mái giàn sau đó ái bê tông cốt thép được sử dụng phần lớn che tiếp đến phần vị trí phòng thờ và  hành lang cầu thang. Phía trên cầu thang là mái lợp kính. Phần sân phơi không sử dụng mái được thiết kế lộ thiên với không gian tự nhiên bên ngoài.

Bản vẽ mặt cắt A-A:

Mặt cắt A-A mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng kích thước 4x16m

Quan sát mặt cắt A-A của mẫu nhà phố đẹp thiết kế với kích thước 4x16m sẽ thấy phân bổ các phòng trong ngôi nhà. Mẫu thiết kế nhà 4 tầng hiện đại gồm 1 phòng khách, nơi để xe, 1 bếp và 6 phòng ngủ. Vị trí tầng thượng đặt phòng thờ và hệ thống mái chữ A lợp kính lấy sáng cho khoảng cầu thang. Đây là biện pháp lấy sáng phổ biến cho hệ thống nhà ống trên phố.

Bản vẽ mặt đứng chính:

Mặt đứng B-B mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng kích thước 4x16m

Quan sát mặt đứng và mặt cắt B-B của ngôi nhà phố 4 tầng đẹp hiện đại thiết kế với kích thước 4x16m để xem thêm về cấu tạo của ngôi nhà. Mặt tiền sử dụng khung sắt hộp cho vị trí của tầng 1 và tầng 2. Phân bổ chiều cao giữa các tầng bằng nhau. Phía tầng thượng còn được thiết kế phần mái nhà lợp kính lấy sáng, ống thông gió.

Mẫu thiết kế nhà hiện đại 4 tầng đẹp được KTS Mẫu nhà mới thiết kế thi công nhà phố giá rẻ, uy tín, đảm bả chất lượng tại các khu vực Sài Gòn, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Đà Lạt, Nha Trang, Đà Nẵng, Huế, Hà Nội, Hải Phòng…

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ tại:

Công ty Xây Dựng Chuyên Thiết Kế Thi Công Những Mẫu Nhà Mới Đẹp 

Hotline: 098 555 1369 – 090 855 1369

Email: ktsmaunhamoi@gmail.com – Web: https://maunhamoi.com.vn

Để được KTS hỗ trợ tư vấn tốt nhất về mẫu thiết kế nhà phố hiện đại đẹp kích thước 4x16m tại quận 8- Tp.HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *