Ngạc nhiên với mẫu thiết kế nhà phố đẹp 4 tầng hiện đại tại Tp.HCM

Mẫu thiết kế nhà phố đẹp 4 tầng được thiết kế dựa trên những ý tưởng kiến trúc nghệ thuật khá đơn giản nhưng mang lại những nét đẹp dấu ấn cho ngôi nhà phố thực thụ. KTS mẫu nhà mới thiết kế đưa ra nhiều ý tưởng khác nhau đồng thời đưa ra những cơ sở cần thiết để phân tích đánh giá phù hợp để tư vấn tốt nhất cho chủ nhà. Quyết định lựa chọn phương án ý tưởng là một công tác quan trọng và thực sự khó trong vấn đề thiết kế kiến trúc của ngôi nhà phố 4 tầng đẹp.

Ngạc nhiên với mẫu thiết kế nhà đẹp 4 tầng hiện đại với kích thước 5x11m diện tích 55m2. Diện tích là sự hạn chế lớn đối với các ngôi nhà ở các thành phố lớn, tuy nhiên chỉ 55m2, chúng mình xin được giới thiệu tới các bạn đọc giả một mẫu nhà phố 4 tầng xinh hiện đại và đầy đủ tiện nghi. 

Đồng thời đưa ra những ý tưởng kiến trúc nghệ thuật đẹp và phù hợp với không gian kiến trúc xung quang của ngôi nhà phố được xây dựng.Với thiết kế tận dụng tối đa diện tích và nội thất hiện đại sang trọng, chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy hài lòng với ngôi nhà.

Sau đây chúng ta sẽ tham khảo một vài bản vẽ giới thiệu về mẫu thiết kế nhà đẹp 4 tầng bao gồm mặt bằng, mặt cắt… của ngôi nhà phố 4 tầng xinh thiết kế với kích thước 5x11m.

Bản vẽ phối cảnh về mẫu thiết kế nhà đẹp 4 tầng góc nhìn view 1

Phối cảnh mẫu thiết kế nhà 4 tầng kích thước 5x11m view 1
Hình 1- Phối cảnh nhà phố 4 tầng kích thước 5x11m view 1

Ngôi nhà phố 4 tầng đẹp nhìn từ bên ngoài, nhìn rất đẹp mắt và hiện đại, được thiết kế theo hình khối hộp, mái bằng. Có sự xen kẽ giữa sơn tường trắng và lát gạch vàng cùng với những hàng cây xanh dài ở các tầng.

+ Một số thông tin chính của dự án thiết kế và thi công mẫu thiết kế nhà đẹp 4 tầng kích thước 5x11m tại quận 6-Tp. HCM.

  • Tên dự án: thiết kế thi công nhà phố giá rẻ, uy tín, đảm bảo chất lượng tại Sài Gòn
  • Kích thước: 5x11m
  • Chủ đầu tư: Nguyễn Đức Hải
  • Địa điểm: quận 6, Tp. HCM
  • Diện tích: 55 m2
  • Quy mô: 1 trệt + 3 lầu
  • Chi phí dự toán xây dựng: 1,1 tỷ.
  • Chủ trì thiết kế: KTS. Mẫu Nhà Mới Đẹp

Bản vẽ phối cảnh về mẫu thiết kế nhà đẹp 4 tầng góc nhìn view 2

Phối cảnh mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng kích thước 5x11m view 2
Hình 2- Phối cảnh nhà phố 4 tầng kích thước 5x11m view 2

Trên đây là phối cảnh mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng xinh đẹp có kích thước 5x11m hiện đại mà KTS mẫu nhà mới chúng mình muốn giới thiệu tới tất cả đến các bạn. Hãy liên hệ để biết thông tin chi tiết và được tư vấn về nhiều mẫu nhà phố đẹp, đầy ấn tượng khác.

Bản vẽ mặt bằng kiến trúc tầng trệt mẫu thiết kế nhà đẹp 4 tầng

Mặt bằng tầng trệt mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng kích thước 5x11m
Hình 3- Mặt bằng tầng trệt nhà phố 4 tầng kích thước 5x11m

Đi từ cửa chính vào ngôi nhà, đầu tiên là nơi để xe của gia đình, để vừa chiếc ô tô con và vài chiếc xe máy, đi vào trong là phòng bếp và nhà ăn. Từ ngoài cửa chính vào phía bên tay phải là cầu thang lên xuống, sau đó là nhà vệ sinh và một khoảng sân nhỏ.

Bản vẽ mặt bằng kiến trúc lầu 1 mẫu thiết kế nhà đẹp 4 tầng

Mặt bằng lầu 1 mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng kích thước 5x11m
Hình 4- Mặt bằng lầu 1 nhà phố 4 tầng kích thước 5x11m

Tầng hai thiết kế dành cho phòng khách- phòng sinh hoạt chung của gia đình và phòng làm việc của bố mẹ.  Phòng khách thường là nơi ồn ào, cho nên được thiết kế ở khúc đầu ngôi nhà, có góc nhìn view hướng ra đường phố, khoảng giữa được ngăn cách bởi nhà vệ sinh và cầu thang. Cuối cùng là phòng làm việc để giảm thiếu tiếng ồn, phòng làm việc còn được xây dựng bởi các vật liệu cách âm tốt, không gian rộng rãi, thoáng mát và đầy đủ ánh sáng để tập trung làm việc.

Bản vẽ mặt bằng kiến trúc lầu 2 mẫu thiết kế nhà đẹp 4 tầng

Mặt bằng lầu 2 nhà phố 4 tầng kích thước 5x11m
Hình 5- Mặt bằng lầu 2 nhà phố 4 tầng kích thước 5x11m

Lên đến lầu hai là 2 phòng ngủ dành cho ba mẹ và con cái, nhà vệ sinh trong khu vực lầu 2 được thiết kế sử dụng chung để tiết kiệm diện tích cho các phòng ngủ. Các phòng đều được xây dựng bởi các vật liệu cách âm đảm bảo riêng tư cho người sử dụng.

Bản vẽ mặt bằng kiến trúc lầu 3 mẫu thiết kế nhà đẹp 4 tầng

Mặt bằng lầu 3 nhà phố 4 tầng kích thước 5x11m
Hình 6- Mặt bằng lầu 3 nhà phố 4 tầng kích thước 5x11m

Lầu ba được thiết kế thêm một phòng ngủ, và một phòng thay đồ. Phòng thay đồ có diện tích khá rộng có thể chứa những tủ dài đựng quần áo, dày dép… cho cả toàn bộ ngôi nhà. Tầng nào cũng được thiết kế một nhà vệ sinh cho thuận tiện.

Bản vẽ mặt bằng kiến trúc tầng tum mẫu thiết kế nhà đẹp 4 tầng

Mặt bằng tầng tum nhà phố 4 tầng kích thước 5x11m
Hình 7- Mặt bằng tầng tum nhà phố 4 tầng kích thước 5x11m

Tầng tum được thiết kế gồm phòng thờ + phòng giặt đồ + khu vực sân thượng phía. Phòng thờ được thiết kế khu vực hướng về mặt tiền phía trước phù hợp với không gian bố trí phía trong của ngôi nhà phố 4 tầng.

Bản vẽ mặt bằng kiến trúc mái:

Mặt bằng mái nhà phố 4 tầng kích thước 5x11m
Hình 8- Mặt bằng mái nhà phố 4 tầng kích thước 5x11m

Từ cầu thang dẫn lên tầng tiếp theo là khu vực cao nhất toàn bộ thiết kế nhà phố 4 tầng đẹp là nơi để thờ cúng tổ tiên ông bà. Cửa dẫn ra phía sau là sân phơi đồ. Ở cả các tầng của ngôi nhà đều có một ô nhỏ thông tầng xuyên suốt từ dưới lên trên. Phía trên cùng được lắp mặt kính để ánh sáng có thể chiếu vào và chiếu sáng các tầng.

Bản vẽ phối cảnh nội thất phòng khách:

Phối cảnh nội thất phòng khách nhà phố 4 tầng kich thước 5x11m
Hình 9- Phối cảnh nội thất phòng khách nhà phố 4 tầng kich thước 5x11m

Nội thất phòng khách sang trọng và bắt mắt của mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng đẹp được bố trí một cách nhẹ nhàng, tinh tế. Sàn nhà được lát gỗ, phản gỗ đặt nệm êm lên trên để ngồi. Cái bàn nhỏ ở chính giữa khu ghế, hay ở bên cạnh đều được làm từ gỗ. Màu gỗ được đánh bóng và có màu sáng, đặt nêm êm màu tối lên trên gây ra cảm giác đối lập màu bắt mắt. Nhà thiết kế cố tình chọn thêm những chiếc gối ôm có họa tiết thêm vào trên khối đơn sắc một chút sinh động.

Mảng mặt tiền hướng ra đường hoàn toàn được làm bằng cửa kính với diện tích lớn nhất có thể, lấy tối đa góc nhìn view thành phố có thể nhìn thấy và ánh sáng cung cấp vào căn phòng là sáng nhất. Phòng cũng được mắc thêm những tấm rèm để bảo đảm sự riêng tư cho gia chủ.

Lúc ngồi có thể người ngồi không thấy bức tường phía sau mình có gì, nhưng khi đặt chân vào phòng khách, đó là nơi gây ấn tượng đầu tiên. Trên bức tường trang trí những ô tranh ghép lại như thiết kế tổ ong, nhưng không ghép đủ hoàn toàn mà theo kiểu ngẫu nhiên, điều này tạo nên điểm nhấn ấn tượng cho phòng khách của bạn.

Bản vẽ phối cảnh nội thất tầng trệt:

Phối cảnh nội thất tầng trệt kich thước 5x11m
Hình 10- Phối cảnh nội thất tầng trệt kích thước 5x11m

Phối cảnh ở tầng trệt khá hiên đại, với tông màu sáng làm chủ đạo và những vách ngăn bằng kính làm căn phòng sáng lên. Sàn nhà được lát gạch màu kem với đường chỉ màu đậm đi kèm. Cầu thang lên xuống với vách trong suốt tạo cảm giác không bị gò bó bởi những chất liệu khác như gỗ hay kim loại.

Bản vẽ phối cảnh nội thất phòng bếp:

Phối cảnh nội thất phòng bếp mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng kich thước 5x11m
Hình 11- Phối cảnh nội thất phòng bếp nhà phố 4 tầng kich thước 5x11m

Phòng ăn và nhà bếp của căn nhà được phối trí đẹp mắt và sang trọng. Lấy chủ đạo là gỗ, những bức tường xung quanh được lắp đầy bằng những tủ gỗ sang trọng, bóng đèn chiếu sáng cho căn nhà được thiết kế như một cây gỗ treo lơ lửng trên trần nhà với ánh sáng vàng càng tôn lên vẻ sang trọng của thiết kế gỗ. Ngoài ra căn phòng còn được trang trị hệ thống đèn trắng với bóng nhỏ, cường độ vừa phải không lấn át ánh sáng vàng nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng cho căn phòng.

Nhà thiết kế còn đặt thêm vào một chiếc ti vi dường như làm khuấy động không khí, trong bữa ăn gia đình vừa ăn vừa xem ti vi và trò chuyện với nhau. Gần kề với ti vi có một chiếc gương kính có tác dụng phản chiếu ánh sáng từ phía ngoài cửa vào căn phòng, và soi gương chỉnh chu trước khi ra khỏi nhà.

Với khối gỗ chủ đạo của căn phòng này, tấm gương ấy đã phần nào đó cân bằng lại vật chất trong phòng. Đồ gỗ tạo cho con người cảm giác ấm áp, nhưng quá nhiều lại có cảm giác nóng, để cân bằng lại, nhà thiết kế lát đá một mảng tường đối diện với bàn ăn bằng loại màu xám nhạt, điểm thêm một chút màu đỏ. Ở khu vực này khuyến khích gia chủ đặt thêm các loại cây xanh, chậu cây treo cho mát mẻ và phong thủy, có gỗ vững chắc và cây sinh sôi nảy nở.

Bản vẽ phối cảnh nội thất phòng ngủ:

Phối cảnh nội thất phòng ngủ mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng kich thước 5x11m
Hình 12- Phối cảnh nội thất phòng ngủ nhà phố 4 tầng kich thước 5x11m

Cùng tông với căn nhà, phòng ngủ cũng lấy gỗ làm chủ đạo. Tường nhà một phần lát gỗ, một phần sơn trắng nhưng với những chỉ nhỏ chạy dọc chia tường thành các hình chữ nhật không đồng đều. Ngoài những tủ gỗ sát các vách tường, giường ngủ cũng có công dụng chứa một vài vật dụng với phần bệ đá có lòng rỗng.

Bản vẽ phối cảnh nội thất phòng thờ:

Phối cảnh nội thất phòng thờ mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng kich thước 5x11m
Hình 13- Phối cảnh nội thất phòng thờ nhà phố 4 tầng kich thước 5x11m

Nội thất bố trí phía trong phòng thờ được thiết kế tương đối phù hợp với những gam màu nâu, màu sắc đồ gỗ tương đối đồng nhất.

Mẫu thiết kế nhà đẹp 4 tầng hiện đại trẻ trung được KTS Mẫu nhà mới thiết kế thi công nhà phố giá rẻ, uy tín, đảm bả chất lượng tại các khu vực Sài Gòn, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Đà Lạt, Nha Trang, Đà Nẵng, Huế, Hà Nội, Hải Phòng…

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ tại:

Công ty Xây Dựng Chuyên Thiết Kế Thi Công Những Mẫu Nhà Mới Đẹp 

Hotline: 098 555 1369 – 090 855 1369

Email: ktsmaunhamoi@gmail.com – Web: https://maunhamoi.com.vn

Để được KTS hỗ trợ tư vấn tốt nhất về mẫu thiết kế nhà đẹp 4 tầng hiện đại kích thước 5x11m tại quận 3- Tp.HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *