Những ý tưởng kiến trúc kỳ lạ thiết kế tạo nên ngôi biệt thự hiện đại 3 tầng độc đáo

Thiết kế ngôi nhà biệt thự 3 tầng đẹp bước đầu tiên KTS phải trực tiếp tiến hành khảo sát thực địa thực tế vị trí khu đất xây dựng, để nắm rõ những vấn đề trọng điểm có liên quan đến nội dung cần thiết kế ngôi nhà biệt thự 3 tầng đẹp như kiến trúc mặt tiền, kiến trúc mái nhà…có thể bị ảnh hưởng bởi những không gian kiến trúc của những ngôi nhà bên cạnh

Những ý tưởng kỳ lạ thiết kế ngôi nhà biệt thự 3 tầng hiện đại đẹp. Bản thân được quyền sở hữu cho mình một ngôi nhà biệt thự 3 tầng đẹp vẫn là mong muốn của nhiều người, ngôi biệt thự hiện đại cũng là một cách để thể hiện đẳng cấp trong xã hội của chính mình. Nếu bạn vẫn đang còn băn khoăn về ngôi biệt thự hiện đại đẳng cấp của ngôi nhà biệt thự mái nghiêng 3 tầng đẹp và sang trọng, hãy để KTS mẫu nhà mới chúng tôi tư vấn và giới thiệu cho bạn mẫu biệt thự 3 tầng được KTS nhiều kinh nghiệm thiết kế cho gia đình anh Hiền ở quận 10, mẫu thiết kế nhà biệt thự 3 tầng kích thước 5x18m đang được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay.

Ngôi biệt thự hiện đại 3 tầng được bố trí không gian bố trí bên trong và bên ngoài của ngôi nhà biệt thự kết quả của nó phải phù hợp tương thích với những tiêu chí, tiêu chuẩn trong thiết kế những ngôi nhà biệt thự đẹp. Kiến trúc không gian bên ngoài ngôi nhà biệt thự đóng góp một phần không nhỏ trong vẻ đẹp sang trọng của ngôi nhà bạn.

Bản vẽ thiết kế phối cảnh ngôi biệt thự hiện đại 3 tầng

Phối cảnh nhà biệt thự 3 tầng kích thước 8x15m
Hình 1- Phối cảnh nhà biệt thự 3 tầng kích thước 8x15m

Nhìn một cách tổng thể bên ngoài của ngôi nhà biệt thự 3 tầng đẹp, chúng ta cũng có thể thấy được sự tinh tế và chỉn chu, chú ý đến từng chi tiết của chủ nhân ngôi nhà biệt thự 3 tầng đẹp. Chúng ta cùng KTS đi sâu tìm hiểu kiến trúc, không gian kết cấu bên trong ngôi nhà biệt thự 3 tầng này, xem mẫu nhà biệt thự đẹp phong cách hiện đại được KTS thiết kế có những điểm gì đặc biệt tôn lên vẻ đẹp cho ngôi nhà biệt thự 3 tầng đẹp nhé!

+ Một số thông tin chính của dự án thiết kếthi công ngôi biệt thự hiện đại 3 tầng kích thước 8x15m tại quận 10-Tp.HCM

  • Tên dự án: Thiết kế, thi công nhà biệt thự 3 tầng
  • Kích thước: 8x15m
  • Chủ đầu tư: Nguyễn Thượng Hiền
  • Địa điểm: quận 12, Tp. HCM
  • Diện tích: 120 m2
  • Quy mô: 1 trệt + 2 lầu
  • Chi phí dự toán xây dựng: 2.4 tỷ.
  • Chủ trì thiết kế: KTS. Mẫu Nhà Mới Đẹp

Mặt bằng kiến trúc tầng trệt ngôi nhà biệt thự hiện đại

Mặt bằng tầng trệt nhà biệt thự 3 tầng kích thước 8x15m
Hình 2- Mặt bằng tầng trệt nhà biệt thự 3 tầng kích thước 8x15m

Bắt đầu đi từ cổng vào ngôi nhà biệt thự 3 tầng đẹp chúng ta dễ dàng bắt gặp một sân trước với diện tích khá khiêm tốn phù hợp với không gian tổng thể của ngôi nhà và đủ để đỗ xe, bên cạnh là khu vực để trồng cây xanh, cây cảnh phủ mát cho ngôi nhà biệt thự đẹp.

Phần mặt bằng tầng trệt được KTS thiết kế bố trí các phòng: Phòng khách, khu vực bếp và phòng ăn, phòng ngủ 1 và khu vệ sinh khép kín ở phía cuối nhà. Đặc biệt phía bên cạnh nhà còn có một bể bơi ngoài trời, là nơi để thư giãn và giải trí tuyệt vời cho mọi người.

Mặt bằng kiến trúc tầng lửng ngôi nhà biệt thự hiện đại

Mặt bằng tầng lửng nhà biệt thự 3 tầng kích thước 8x15m
Hình 3- Mặt bằng tầng lửng nhà biệt thự 3 tầng kích thước 8x15m

Tiếp tục lên đến tầng lửng của ngôi nhà biệt thự 3 tầng đẹp, tầng lửng chủ yếu thiết kế bố trí nơi nghỉ ngơi gồm có 3 phòng ngủ riêng biệt, mỗi phòng đều có nhà tắm và vệ sinh khép kín trong phòng.

Phần không gian thông tầng giúp cho không gian được quang đãng, rộng mở hơn và cũng giúp tạo điểm nét chấm phá độc đáo cho ngôi nhà.

Mặt bằng kiến trúc lầu 1 nhà biệt thự 3 tầng phong cách hiện đại

Mặt bằng lầu 1 nhà biệt thự 3 tầng kích thước 8x15m
Hình 4- Mặt bằng lầu 1 nhà biệt thự 3 tầng kích thước 8x15m

Tầng lầu 1 gồm các khu: phòng đọc sách với cửa sổ hướng ra phía ngoài mặt đường giúp tạo không khí thoải mái, không gian thoáng đãng, vừa đọc sách vừa có thể nhìn ngắm phố phường. Phòng sinh hoạt chung đối diện cầu thang bộ, bên cạnh đó là phòng trà đạo nơi mọi người thưởng thức trà trong lúc hàn huyên tâm sự cùng nhau. Ngoài ra trên tầng này còn có 1 phòng ngủ, phòng thay đồ cùng với nhà vệ sinh và nhà tắm phía bên trái cầu thang đi lên để phục vụ sinh hoạt của mọi người trong gia đình.

Mặt bằng kiến trúc tầng áp mái ngôi biệt thự phong cách hiện đại

Mặt bằng tầng áp mái nhà biệt thự 3 tầng kích thước 8x15m
Hình 5- Mặt bằng tầng áp mái nhà biệt thự 3 tầng kích thước 8x15m

Tầng áp mái gồm các phòng: phòng thờ, phòng giặt ủi, phòng giải trí, kho để đồ. Ngoài ra còn có sân thượng và sân phơi đồ tại phía đầu và cuối tầng, là những khu vực thoáng đãng, mát mẻ dành cho việc nghỉ ngơi thư giãn sau những giờ phút làm việc, học tập căng thẳng cho các thành viên của  gia đình. Toàn bộ không gian yên tĩnh được thiết kế bố trí phía tầng trên áp mái nơi được tiếp xúc với không gian thiên nhiên bên ngoài nhiều nhất của ngôi nhà biệt thự 3 tầng đẹp.

Mặt bằng kiến trúc mái nhà biệt thự 3 tầng phong cách hiện đại

Mặt bằng tầng mái nhà biệt thự 3 tầng kích thước 8x15m
Hình 6- Mặt bằng tầng mái nhà biệt thự 3 tầng kích thước 8x15m

Mái của ngôi nhà biệt thự 3 tầng được thiết kế đơn giản theo ý sở thích của gia chủ, mái ngôi nhà biệt thự được bố trí nghiêng đều 2 bên, và hướng thoát nước mái ngôi biệt thự đẹp cũng được để nghiêng về 2 bên ngôi nhà. Mái ngôi nhà được thiết kế tạo nên kiến trúc kỳ, lạ và độc đáo cho ngôi nhà biệt thự 3 tầng đẹp được thiết kế và thi công tại Tp.HCM. Ngoài ra, để xem xét rõ chi tiết hơn về bố cục bên trong ngôi nhà biệt thự 3 tầng này, các bạn hãy cùng KTS tham khảo các hình vẽ mặt đứng của ngôi nhà biệt thự 3 tầng đẹp sau:

Mặt đứng:

Mặt đứng trục 1-6 nhà biệt thự 3 tầng kích thước 8x15m
Hình 7- Mặt đứng trục 1-6 nhà biệt thự 3 tầng kích thước 8x15m

Mặt đứng ngôi nhà biệt thự trục 1-6 cho chúng ta cái nhìn chi tiết hướng từ trục 1-6 của ngôi nhà, hướng nhìn này chúng ta cũng dễ nhận thấy toàn bộ phía trục 1-6 được thiết kế cửa vách kính nhiều làm cho các căn phòng của ngôi nhà trở nên thoáng mát và tràn ngập ánh sáng.

Mặt cắt E-E:

Mặt cắt E-E nhà biệt thự 3 tầng kích thước 8x15m
Hình 8- Mặt cắt E-E nhà biệt thự 3 tầng kích thước 8x15m

Mặt cắt E-E của ngôi biệt thự thể hiện một số chi tiết cấu tạo mái sảnh phái trước, và mái trên cùng của ngôi nhà.

Mặt cắt D-D:

Mặt cắt D-D nhà biệt thự 3 tầng kích thước 8x15m
Hình 9- Mặt cắt D-D nhà biệt thự 3 tầng kích thước 8x15m

Mặt cắt D-D thể hiện thêm những yếu tố chi tiết của ngôi nhà, và cũng thể hiện rõ những vị trí của đi trong ngôi nhà biệt thự cũng như những hoa văn, họa tiết bên trong của ngôi nhà biệt thự 3 tầng hiện đại.

Mặt cắt C-C:

Mặt cắt C-C nhà biệt thự 3 tầng hiện đại
Hình 10- Mặt cắt C-C nhà biệt thự 3 tầng kích thước 8x15m

Mặt cắt C-C của ngôi nhà biệt thự hiện đại mái nghiêng cho chúng ta nhìn thấy phía trong của ngôi nhà biệt thự, vị trí chi tiết cắt qua cầu thang bộ của ngôi nhà biệt thự 3 tầng đẹp cũng được thể hiện qua mặt cắt này.

Mặt cắt B-B:

Mặt cắt B-B nhà biệt thự 3 tầng hiện đại
Hình 11- Mặt cắt B-B nhà biệt thự 3 tầng kích thước 8x15m

Mặt cắt B-B dọc theo ngôi nhà biệt thự thể hiện toàn bộ thông tin chính của ngôi nhà, qua mặt cắt dọc ngôi nhà bạn có thể dễ dàng nhận ra tầng trệt được thiết kế giật cấp theo 2 cao độ khác nhau.

Mặt cắt A-A:

Mặt cắt A-A nhà biệt thự 3 tầng hiện đại
Hình 12- Mặt cắt A-A nhà biệt thự 3 tầng kích thước 8x15m

Mặt cắt A-A ngôi nhà cho bạn thấy hình dung chi tiết hơn của ngôi nhà biệt thự tại vị trí mặt cắt ngang của ngôi nhà này.

Từ các bản vẽ mặt cắt như trên giúp chúng ta phần nào hình dung rõ hơn về kết cấu, cách bố trí các phòng trong ngôi nhà cũng như các chi tiết thi công xây dựng, chiều cao từng tầng,… giúp cho việc xây dựng ngôi nhà trở nên dễ dàng hơn.

Mặt đứng D-A:

Mặt đứng trục D-A nhà biệt thự 3 tầng hiện đại
Hình 13- Mặt đứng trục D-A nhà biệt thự 3 tầng kích thước 8x15m

Mặt đứng bên của ngôi nhà biệt thự 3 tầng hiện đại thể hiện kiến trúc chi tiết mặt dựng trục D-A của ngôi nhà biệt thự 3 tầng đẹp và hiện đại. Vị trí của đi tầng trệt và cửa sổ của các tầng mặt bên của ngôi nhà cũng được thể hiện rõ nét hơn qua bản vẽ mặt đứng này.

Mặt đứng A-D:

Mặt đứng trục A-D nhà biệt thự 3 tầng hiện đại
Hình 14- Mặt đứng trục A-D nhà biệt thự 3 tầng kích thước 8x15m

Quan sát ngôi nhà biệt thự 3 tầng thiết kế với kích thước 8x15m từ các góc độ khác nhau, ta có thể phần nào thấy được sự sang trọng, hiện đại trong cách thiết kế xây dựng nhà mang phong cách Tây phương, thể hiện được sự chỉn chu, cầu toàn của chủ nhân ngôi nhà và cũng là một cách gián tiếp thể hiện vị thế, quyền lực của chủ sở hữu ngôi nhà đó.

Trên đây là toàn bộ giới thiệu về mẫu ngôi nhà biệt thự 3 tầng cực kỳ đẹp và sang trọng, một mẫu nhà hiện đang rất được ưa chuộng. Hy vọng chúng tôi đã giúp bạn tìm được những gợi ý mới mẻ cho tổ ấm gia đình mình.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ tại:

Công ty Xây Dựng Chuyên Thiết Kế Thi Công Những Mẫu Nhà Mới Đẹp 

Hotline: 098 555 1369 – 090 855 1369

Email: ktsmaunhamoi@gmail.com – Web: https://maunhamoi.com.vn

Để được KTS hỗ trợ tư vấn tốt nhất về mẫu thiết kế biệt thự mái nghiêng đẹp 3 tầng hiện đại kích thước 8x15m tại quận 10-Tp.HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *